วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โผล่มอบตัว ‘ต้น’ พี่เขยหัวโจกแก๊งปล้น 60 ล้าน ปากแข็งปฏิเสธทุกข้อหา

โผล่มอบตัว ‘ต้น’ พี่เขยหัวโจกแก๊งปล้น 60 ล้าน ปากแข็งปฏิเสธทุกข้อหา

  • Share:

“ต้น ธัญญะตุ่น” อีก 1 ในผู้ต้องหาร่วมแก๊งปล้นเงินสกุลญี่ปุ่น มูลค่า 60 ล้านบาท พร้อมทนาย ดอดมอบตัวกับ รองผบก.น.2 ที่ สน.พหลโยธิน สอบเบื้องต้น เจ้าตัวยังปฏิเสธทุกข้อหา ขอให้การชั้นศาล จนท.เตรียมฝากขังพรุ่งนี้

จากกรณีกลุ่มคนร้ายบุกปล้นทรัพย์ชิงเงินสกุลญี่ปุ่น 196 ล้านเยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 60 ล้านบาท เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถชั้น 5 คอนโดรัชดา พาวิลเลี่ยน ซอยรัชดา 30 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างต่อเนื่อง จนเมื่อคืนที่วันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้พบรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ สีส้ม ทะเบียนป้ายแดง ส 5179 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของผู้เสียหาย ที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี ถูกจอดทิ้งไว้ที่ถนนเลียบ รฟม.ขาเข้า ใกล้กับแยกผังเมือง แขวงและเขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ มาจอดไว้ที่ สน.พหลโยธิน โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายได้แล้วจำนวน 6 ราย และหลบหนีอีก 4 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 11 ต.ค. ที่ สน.พหลโยธิน นายนัฐพงศ์ หรือ ต้น ธัญญะตุ่น อายุ 33 ปี 1 ใน 3 คนร้ายที่กำลังหลบหนี ได้เดินทางมาที่ สน. พร้อมทนายความ เพื่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมี พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รอง ผบก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ ผกก.สน.พหลโยธิน รับมอบตัวภายหลังการมอบตัวเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเข้าไปภายในห้อง ศปก.สน.พหลโยธิน ทันทีเพื่อสอบปากคำ

ภายหลังจากการสอบปากคำนาน 2 ชั่วโมง พ.ต.อ.คมศักดิ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา และจะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ซึ่งก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหา โดยทางเจ้าหน้าที่ได้คัดค้านการประกันตัว และจะนำตัวผู้ต้องหาฝากขังที่ศาลอาญาในวันพรุ่งนี้ (12 ต.ค.) เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่ขณะนี้อีกจำนวน 3 รายนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อว่าจะเข้ามอบตัว แต่ได้ออกหมายจับทั้งหมดแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้