วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ให้ประกัน ผกก.-ด.ต. 5ทีมฆ่าหนุ่ม17 ศาลชี้เป็นตร.-พฤติกรรมโหดเหี้ยม

ไม่ให้ประกัน ผกก.-ด.ต. 5ทีมฆ่าหนุ่ม17 ศาลชี้เป็นตร.-พฤติกรรมโหดเหี้ยม

  • Share:

พงส.สภ.เมืองตรัง นำตัวผกก.-ด.ต.พร้อมพวก 5 คน ผู้ต้องหาคดีอุ้มฆ่าหนุ่ม 17 ส่งศาลตรังฝากขังพร้อมค้านประกัน ศาลรับฝากขังพร้อมพิจารณาไม่ให้ประกันตัว เห็นว่าพฤติกรรมโหดเหี้ยม ทำงานเป็นทีม และเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

ที่ศาลจังหวัดตรัง เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 11 ต.ค. 60 ภายหลัง พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง พ.ต.ต.โอภาส ไชยบุญ สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี พ.ต.ต.ทินกร มณีรัตน์ สว.สส. และกำลังชุดสืบสวนฯ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา 5 ราย ที่ถูกหมายจับในคดีร่วมกันอุ้มฆ่า นายนเรนทร์ฤทธิ์ หรือ บาส สุวรรณโณ อายุ 17 ปี อาชีพรับส่งน้ำแข็ง เหตุเกิดถนนหลังวัดน้ำผุดเหนือ ม.1 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง เมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดตรัง โดยกลุ่มผู้ต้องหาใช้ผ้าคลุมศีรษะเพื่อหลบกล้องนักข่าว

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาที่ถูกนำฝากขัง ประกอบด้วย พ.ต.อ.รัฐระวี ไชยชนะ อายุ 48 ปี ผกก.อก.ภ.จว.ยะลา นายวิเวท ไชยชนะ อายุ 45 ปี ด.ต.อนันต์ จันทร์คง อายุ 48 ปี สังกัด บก.ภ.จว.สงขลา ด.ต.ชัยธวัช หรือ สายัญ กิตติเวชวรกุล อายุ 48 ปี สังกัด บก.ภ.จว.ตรัง และนายศักดิ์นรินทร์ หรือ โอ อ่อนช่วย อายุ 30 ปี

ทั้งหมดถูกออกหมายจับ ข้อหากระทำความผิดฐานร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการหรือไม่กระทำใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกายเสรีภาพ หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น ทำให้ปราศจากเสรีภาพและร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 

ต่อมา ภายหลังฝากขัง ผู้ต้องหาได้ยื่นขอประกันตัวใช้หลักทรัพย์รายละ 5 แสนบาท แต่ปรากฏว่าศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ตามที่พนักงานสอบสวนได้ยื่นคัดค้าน เนื่องจากพฤติการณ์ของกลุ่มผู้ต้องหาโหดเหี้ยม มีการวางแผนทำงานกันเป็นทีม และเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เกรงจะส่งผลกระทบต่อรูปคดี และประจักษ์พยาน ก่อนนำตัวส่งเข้าเรือนจำจังหวัดตรัง

ขณะที่บรรยากาศบริเวณหน้าศาลจังหวัดตรัง มีญาติ รวมทั้งเพื่อนนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร และชั้นประทวน นพต.รุ่น 40 โรงเรียนพลตำรวจ ภาค 9 มารอให้กำลังใจกว่า 10 นาย ต่างผิดหวังไปตามๆ กัน หลังจากศาลไม่ให้ประกันตัวผู้ต้องหา. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้