วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำป่าซัดปิกอัพ เจ้าหน้าที่ อบต. พา นศ. ไปออกหน่วย หนีไม่ทัน จมดับคารถ

น้ำป่าซัดปิกอัพ เจ้าหน้าที่ อบต. พา นศ. ไปออกหน่วย หนีไม่ทัน จมดับคารถ

  • Share:

ภาพขณะเจ้าหน้าที่เดินทางเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่ อบต.พะวอ จ.ตาก พานักศึกษาไปออกหน่วย ขากลับ ขับรถข้ามห้วย น้ำป่ามาอย่างเร็ว คนในรถพากันหนีตาย ส่วนเจ้าหน้าที่ อบต. หนีไม่ทัน เสียชีวิตติดในรถ ยังกู้ร่างออกมาไม่ได้ ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 ตุลาคม 2560 นายธนยศ ปานขาว นายอำเภอแม่สอด จ.ตาก เปิดเผยว่า รับรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ อบต.พะวอ ขับรถพานักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งไปออกหน่วยที่โรงเรียน ตชด.บ้านห้วยระพริ้ง ต.พะวอ อ.แม่สอด จำนวน 6 คน ขากลับขณะขับรถปิกอัพ จะเข้ามาในหมู่บ้าน ระหว่างทางต้องข้ามลำห้วย ปรากฏขณะข้ามเจอน้ำป่าพัดมาอย่างรุนแรง คนในรถพยายามหนีตายออกจากรถ จนเหลือ นายสราวุธ แสนสิทธิ อายุ 30 ปี ผช.วิเคราะห์นโยบายและแผน อบต.พะวอ เพียงคนเดียว ที่หนีออกมาไม่ทัน ถูกน้ำป่าพัดไปไกลกว่า 1 กิโลเมตร เสียชีวิตคารถ 

ขณะที่ทาง อบต.พะวอ และกู้ภัยตากร่วมใจสงเคราะห์ พร้อมกำลัง อส. ใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อเข้าไปรับคนเจ็บ ที่หนีออกมาจากรถได้ทั้ง 5 ราย เพื่อส่งตัวไปยังโรงพยาบาลแม่สอด ขณะรายงานข่าว ยังไม่สามารถนำศพผู้เสียชีวิตออกมาได้

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือ นำร่างของ นายสราวุธ ซึ่งติดอยู่ภายในรถ ปิกอัพยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนด์ทอง ทะเบียน กข 8863 ตาก ของ อบต.พะวอ ออกมาได้เป็นผลสำเร็จ ก่อนที่จะนำร่างส่งชันสูตร เพื่อหาสาเหตุ การเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้