วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท่วมแล้ว! 'ปากเกร็ด' ผวจ.นนทบุรี บึ่งลงตรวจ สั่งรับมือจุดเสี่ยง

ปากเกร็ดอ่วม!! "พ่อเมืองนนทบุรี" ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์น้ำท่วมที่มัสยิดท่าอิฐ และวัดสลักเหนือ ซึ่งได้รับผลกระทบจากระดับแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับเพิ่มสูง จนเอ่อล้นไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน จึงต้องเร่งสร้างแนวคันกั้นน้ำในจุดเสี่ยง เพื่อพร้อมรับมือมวลน้ำที่จะไหลเข้าเพิ่ม...


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ต.ค.60 นายภานุ แย้มศรี ผวจ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำท่วมที่มัสยิดท่าอิฐ ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด หลังจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับเพิ่มสูงจนเอ่อล้นไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนประชาชน โดยมีระดับน้ำสูง 60-80 ซม. ส่งผลกระทบบ้านเรือนประชาชนเกือบทั้งตำบลที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งนี้ในพื้นที่ ต.ท่าอิฐ เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำและไม่มีแนวคันกั้นน้ำ ประกอบกับมีน้ำทะเลหนุนสูง จึงได้รับผลกระทบหนักบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมหลายหลังคาเรือน ต่อมานายภานุ ได้เดินทางมายังวัดสลักเหนือ ถนนติวานนท์ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด ซึ่งเป็นอีกจุดที่ได้รับผลกระทบถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายบางส่วน ในส่วนของโรงเรียนวัดสลักเหนือ ซึ่งอยู่ภายในบริเวณวัดถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 60 ซม. เนื่องจากพื้นที่วัดอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีนายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรี เทศบาลนครปากเกร็ด รายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่

นายวิชัย กล่าวว่า ในพื้นที่ของเขตเทศบาลนครปากเกร็ด มีพื้นที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยายาว 10 กม. มีจุดเสี่ยงที่ต้องเฝ้าระวัง 3 จุด ที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามได้วางแนวคันกั้นน้ำตลอดแนวที่เป็นจุดเสี่ยง และสั่งเตรียมความพร้อมรับมืออย่างเต็มที่หากมีน้ำเหนือไหลเพิ่มระดับสูงขึ้น เพื่อป้องกันน้ำเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ.

ปากเกร็ดอ่วม!! "พ่อเมืองนนทบุรี" ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์น้ำท่วมที่มัสยิดท่าอิฐ และวัดสลักเหนือ ซึ่งได้รับผลกระทบจากระดับแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับเพิ่มสูง จนเอ่อล้นไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน จึงต้องเร่งสร้างแนวคันกั้นน้ำใน 11 ต.ค. 2560 17:19 11 ต.ค. 2560 18:05 ไทยรัฐ