วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยุ่งกันใหญ่! ยาย80ซื้อทองที่ร้าน ได้ของใหม่-กลับมาทวงของเก่าถอดวางไว้

ยุ่งกันใหญ่! ยาย80ซื้อทองที่ร้าน ได้ของใหม่-กลับมาทวงของเก่าถอดวางไว้

  • Share:

เกิดคดีแปลกๆ ที่ลพบุรี เศรษฐินีวัย 80 หอบเงินมาซื้อทอง ถอดสร้อยข้อมือหนัก 1 บาทวางไว้ แล้วใส่ของใหม่ 2 บาท กลับถึงบ้านนึกได้ว่าของเก่ายังอยู่ที่ร้าน กลับไปทวง แต่เจ้าของยืนยันเป็นการแลกเปลี่ยน โดยคิดราคาทอง เพียงน้ำหนัก 1 บาท...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ต.ค. 60 ร.ต.อ.ชีวานนท์ รัตนะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าหิน จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งความร้องทุกข์จาก นางเลี่ยม จั่นเสือ อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120/8 หมู่ 1 ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี โดยนางเลี่ยม ได้แจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 7 ต.ค. 60 ตนได้ไปซื้อทองเป็นสร้อยข้อมือ หนัก 2 บาท 1 เส้น ที่ห้างขายทองอยู่ฮง ข้างศาลจังหวัดลพบุรี ถนนวิชาเยนทร์ ต.ท่าหิน อ.เมืองลพบุรี

นางเลี่ยม กล่าวว่า ทีแรกได้ถอดสร้อยข้อมือหนัก 1 บาทที่ใส่มาออก วางไว้ และใส่เส้นใหม่หนัก 2 บาทแทนตามที่ตกลงซื้อ และจ่ายเงินไปในราคา 4 หมื่นบาท ส่วนสร้อยข้อมือ 1 บาท ที่ถอดออกทางร้านได้เก็บเอาไป ตนจึงกลับมาบ้าน และนึกขึ้นได้ ว่าร้านเอาทองเส้นเก่าของตนไป ต่อมาวันอังคารตนได้มาทวงคืน แต่ทางร้านไม่ให้ และบอกว่าเป็นการแลกเปลี่ยนกัน จึงต้องมาพึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการดังกล่าว

จากนั้นตำรวจ พร้อมด้วยนางเลี่ยม ได้เดินทางมายังห้างขายทองอยู่ฮง พบกับ น.ส.ชุติรัตน์ ตั้งกิตติถาวร อายุ 58 ปี เจ้าของร้าน และเป็นผู้ขายสร้อยข้อมือให้กับนางเลี่ยม ได้นำสร้อยข้อมือเก่าของนางเลี่ยมที่นำไปมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดู พร้อมกล่าวว่า ตนเองได้ขายสร้อยข้อมือ 1 เส้น หนัก 2 บาท เส้นที่นางเลี่ยมใส่ไปจริง โดยตกลงซื้อขายกันในราคา 1 บาท เป็นเงิน 21,150 บาท แต่ลดให้ 1,000 บาท โดยส่วนต่างเป็นการแลกเปลี่ยนกับเส้น 1 บาทของนางเลี่ยม จากนั้นมีการจ่ายเงินตามราคาที่ตกลงกันดังกล่าว ตนไม่ได้รับเงิน 40,000 บาท อย่างที่นางเลี่ยมแจ้งความแต่อย่างใด และทองที่นำมาจากนางเลี่ยม ก็เป็นการแลกเปลี่ยนกัน

อย่างไรก็ตาม คู่กรณีตกลงกันไม่ได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจึงได้ให้ทั้ง 2 ฝ่ายทำการสาบาน พร้อมอายัดสร้อยข้อมือทั้ง 2 เส้นไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์กับ น.ส.ชุติรัตน์ เจ้าของห้างขายทองอยู่ฮง และจะเชิญตัวไปสอบสวนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้