วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มพาลูกสาวเข้าห้องสอบ ยังไม่เลิกเมีย รอวันกลับมาอยู่พร้อมหน้า (คลิป)

เปิดใจ หนุ่ม กศน.โกสัมพีนคร ขอพาลูกสาววัย 2 ขวบ เข้าไปสอบด้วย หลังโลกออนไลน์แชร์กันเพียบ เผย ไม่ได้เลิกกับภรรยา ยังรักกันดี แต่อีกฝ่ายต้องไปทำงานต่างจังหวัด ลั่นเมื่อมีโอกาสศึกษา อายุก็ไม่สำคัญ

หลังจากโลกออนไลน์แชร์ภาพนักศึกษาชายคนหนึ่ง ขออนุญาตพาลูกสาววัย 2 ขวบ หน้าตาน่ารัก เข้าไปนั่งในห้องสอบด้วย พร้อมระบุข้อความว่า #อาจารย์ครับผมขอเอาลูกเข้าสอบด้วยได้ไหมครับ ลูกผมติดผม ไม่มีใครดูแลเลย มีกันสองคนพ่อลูก ทำให้ชาวเน็ตชื่นชมในความน่ารักของสองพ่อลูก

ล่าสุด (11 ต.ค. 60) ​ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามสองพ่อลูก โดยพบว่านักศึกษาหนุ่มคือ นายสุทธิรักษ์ โพธิบัลลังก์ อายุ 22 ปี กำลังศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ที่ศูนย์การศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอโกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร มีอาชีพเป็นช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ในร้านของพ่อ ชื่อร้านประทีปยนต์ ส่วนลูกสาวชื่อว่า น้องต้นหอม อายุได้ 2 ขวบกว่า เป็นที่รักของคนในครอบครัว มีนิสัยชอบวิ่งเล่นร่าเริงตามประสาเด็ก ยิ้มเก่ง ใครเห็นก็จะเอ็นดู และที่สำคัญเด็กไม่ดื้อ

นายสุทธิรักษ์ เปิดเผยว่า พี่สาวได้นำรูปภาพของตนโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดีย จากนั้นก็มีคนชื่นชมกันอย่างไม่ขาดสาย โดยเล่าถึงเหตุการณ์ในวันนั้นว่า เป็นวันที่ตนเองได้ไปสอบเพื่อจบระดับมัธยมศึกษาตอนต้น (ม.3) ได้พาลูกสาว น้องต้นหอม ไปสอบด้วย เนื่องจากมีความจำเป็น เพราะทุกคนในครอบครัวติดธุระกันหมด แม่ของตนเองก็ไปสอบด้วยเช่นกัน ไม่มีใครดูแลน้องต้นหอม จึงได้ขอนุญาตอาจารย์ผู้คุมสอบ ขอให้ลูกสาวเข้าไปนั่งสอบด้วยข้างๆ ได้ไหม น้องต้นหอม ไม่ดื้อ ไม่ซน อาจารย์ผู้คุมสอบก็อนุญาตให้เข้าไป ซึ่งตนเองได้เข้าไปนั่งในห้องสอบเป็นคนแรก

จากนั้นมีเพื่อนเข้าห้องสอบตามมา เห็นตนนำลูกสาวมาสอบด้วย ต่างชื่นชมในความน่ารักของตนเองและลูกสาว เมื่อเริ่มทำข้อสอบ น้องต้นหอม ไม่ซุกซน ไม่กวนสมาธิเพื่อนร่วมสอบ อยู่ข้างๆ เป็นกำลังใจให้จนสอบเสร็จ ส่วนแม่ของน้องต้นหอม ไม่ได้เลิกกัน ความสัมพันธ์รักกันดี เพียงแต่แม่ของน้องต้นหอมทำงานอยู่ต่างจังหวัด และจะส่งเงินมาช่วยเป็นค่าเล่าเรียนของน้องต้นหอมทุกเดือน อีกไม่กี่เดือนก็จะกลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน ตนและภรรยา รวมถึงสมาชิกในครอบครัว ล้วนแล้วแต่รักน้องต้นหอมมาก เพราะเป็นเด็กน่ารัก

ทั้งนี้ นายสุทธิรักษ์ โพธิบัลลังก์ กล่าวอีกว่า โอกาสมีน้อย ในเมื่อมีโอกาสที่จะศึกษาก็ไขว่คว้าไว้ การศึกษาเริ่มต้นใหม่ได้ อายุไม่สำคัญ

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Tiffany Anuzza Pothibanlang

เปิดใจ หนุ่ม กศน.โกสัมพีนคร ขอพาลูกสาววัย 2 ขวบ เข้าไปสอบด้วย หลังโลกออนไลน์แชร์กันเพียบ เผย ไม่ได้เลิกกับภรรยา ยังรักกันดี แต่อีกฝ่ายต้องไปทำงานต่างจังหวัด ลั่นเมื่อมีโอกาสศึกษา อายุก็ไม่สำคัญ 11 ต.ค. 2560 17:03 11 ต.ค. 2560 17:51 ไทยรัฐ