วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่องทัศนะ 'เดอะ ตุ๊ก' ของเกมคู่ 'บุรีรัมย์' ฟัด 'เมืองทอง' ลีกคัพ

ฟังทัศนะของ "ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน" อดีตนักเตะชื่อดังออกมาแสดงความคิดเห็นของคู่เกมสุดเดือดระหว่าง "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" เปิดรังรับ "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" ลีกคัพ รอบ 8 ทีม...

วันที่ 11 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวของศึก โตโยต้า ลีก คัพ 2017 รอบ 8 ทีมสุดท้าย มีคู่บิ๊กแมตช์ที่คนไทยทั้งประเทศต่างให้ความสนใจและเฝ้ารอชมการฟาดฟันกันระหว่าง "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดสนาม ไอโมบาย สเตเดียม ต้อนรับการมาเยือนของ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในเวลา 18.00 น.

ล่าสุด "เดอะ ตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานนักเตะทีมชาติไทย ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเกมคู่นี้ว่า "เรียกได้ว่าคู่นี้เป็นการเจอกันที่เร็วเกินคาด เป็นคู่ที่ทุกคนรอคอยและติดตามเสมอที่ทั้งสองทีมนี้พบกัน แน่นอนว่าโดยภาพรวม ผู้มาเยือนอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ดูท่าจะเป็นรองในแง่ของการเป็นทีมเยือน นักเตะหลายคนล้ามาจากเกมทีมชาติ 'มุ้ย' ธีรศิลป์ แดงดา มีอาการบาดเจ็บ ส่วน ทริสตอง โด และ ธีราทร บุญมาทัน ยังไม่แน่ว่าสมบูรณ์แค่ไหน"

"ส่วนเจ้าบ้านแม้จะมีนักเตะที่เพิ่งกรำศึกมาจากเกมทีมชาติเช่นกันอย่าง นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม และพรรษา เหมวิบูรณ์ ตลอดจน บดินทร์ ผาลา แต่ร่างกายยังดูสดกว่า และด้วยปีนี้ทีมลงตัวและมีฟอร์มที่โดดเด่นทำให้พวกเขาได้เปรียบพอสมควรในเกมนี้"

"ถ้าถามผมว่าเกมนี้ใครจะเป็นผู้ชนะ ผมมองว่าถ้าในเวลาปกติ 90 นาที บุรีรัมย์ฯ เจ้าบ้าน ดูมีภาษีเหนือกว่า แต่ถ้าไม่จบลงในเวลาปกติและต้องยิงลูกจุดโทษ ผมมองว่าทีมเยือนมีลุ้นมากกว่า"

ฟังทัศนะของ "ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน" อดีตนักเตะชื่อดังออกมาแสดงความคิดเห็นของคู่เกมสุดเดือดระหว่าง "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" เปิดรังรับ "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" ลีกคัพ รอบ 8 ทีม... 11 ต.ค. 2560 16:49 11 ต.ค. 2560 17:01 ไทยรัฐ