วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลิฟต์รูดตกจากชั้น 4 มาชั้น 1 กระแทกอย่างแรง พนง.ออฟฟิศ เจ็บ 14

ลิฟต์รูดตกจากชั้น 4 มาชั้น 1 กระแทกอย่างแรง พนง.ออฟฟิศ เจ็บ 14

  • Share:

ระทึก! ลิฟต์สำนักงานในห้างดังแห่งหนึ่ง ย่านแหลมฉบัง เกิดขัดข้อง รูดตกจากชั้น 4 กระแทกลงมาชั้น 1 เจ็บ 14 ราย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 ตุลาคม 2560 ร.ต.อ.อำพล คล้ายวงศ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุลิฟต์ภายในสำนักงาน ของห้างดังแห่งหนึ่ง ย่านแหลมฉบัง หมู่ 10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เกิดขัดข้อง และตกลงมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 14 ราย หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เดินทางไปทำการช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ พบลิฟต์เลขที่ 10 เกิดขัดข้อง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นพนักงานจำนวน 14 ราย จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอีกครั้ง

จากการสอบถาม นายจักรกฤตย์ ชาญชัยศรี อายุ 24 ปี ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนได้ขึ้นลิฟต์จากชั้น 1 เพื่อขึ้นไปชั้น 5 พร้อมกับเพื่อนพนักงาน และลิฟต์ได้เกิดขัดข้องที่ ชั้น 4 ทำให้ลิฟต์รูดตกลงมายังชั้น 1 กระแทกอย่างแรง จนได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่จะได้เร่งตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ต่อมา นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา พร้อมด้วย น.ส.นริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชา, ร.ต.อ.อำพล คล้ายวงศ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมตรวจสอบ โดยมี น.ส.เลิศนารีย์ สมพงษ์ ผู้จัดการฝ่ายอำนวยการของห้างฯ ดังกล่าว ให้ข้อมูล

น.ส.เลิศนารีย์ กล่าวว่า สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ยังสรุปไม่ได้ ต้องใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์ ให้บริษัทที่ดูแลลิฟต์เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าสายสลิงไม่ได้ขาดออกจากกัน ซึ่งโดยปกติลิฟต์จะรับน้ำหนักได้ประมาณ 800 กิโลกรัม อย่างไรก็ตาม บริษัทที่ดูแลลิฟต์ได้เข้าพูดคุยกับทางห้างฯ ในการออกค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาลให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดแล้ว

ขณะที่ ร.ต.อ.อำพล คล้ายวงศ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง กล่าวต่อว่า เบื้องต้นได้เรียกคนเจ็บทั้งหมดมาให้ปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเกิดเหตุ ซึ่งกรณีนี้ต้องมีคนรับผิดชอบ ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร หลังจากนี้ก็ต้องรอบริษัทดูแลลิฟต์จะร่วมกันตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้