วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดนท์สุ เอ็กซ์ฯ จัดสัมมนา ‘X Decoded 2017’ ชูนวัตกรรม ปลดล็อกพฤติกรรมผู้บริโภค 4.0


นายสรรค์ฉัตร จันทร์สระแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดนท์สุ เอ็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เดนท์สุ เอ็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานสัมมนา ‘X decoded 2017’ ขึ้น ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ โดยงานสัมมนาดังกล่าวได้เชิญกูรูชั้นนำในวงการดิจิทัลมาร่วมแบ่งปันความรู้ พร้อมติดอาวุธทางความคิดให้แก่ ลูกค้า และพันธมิตรทางธุรกิจ ด้วยการนำเสนอการให้บริการแบบบูรณาการนวัตกรรมและเทคโนโลยีรวมเข้าด้วยกัน รวมถึงพูดคุยเรื่องการวิเคราะห์ข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคเชิงลึก การสร้างสรรค์คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง การบริหารจัดการข้อมูล (Big Data Management) และการพัฒนาการบริการวางแผนสื่อโฆษณา ด้วยการสร้างประสบการณ์การออกแบบที่เหนือกว่า เพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันทางธุรกิจของลูกค้า และพันธมิตรทางธุรกิจให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น


งานสัมมนา ‘X Decoded’ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ เดนท์สุ เอ็กซ์ฯ จัดขึ้นเพื่อตอกย้ำศักยภาพขององค์กร โดยปีนี้งานสัมมนาจัดขึ้นภายใต้ธีม ‘Experience Beyond Exposure’ to win in the midst of consumer-led demand economy โดยชูการนำเสนอผลิตภัณฑ์และการบริการวางแผนสื่อโฆษณา การสร้างสรรค์คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง การพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี และการวิเคราะห์ข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคเชิงลึกอย่างมืออาชีพให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า แบรนด์ และผู้บริโภค ให้ครอบคลุมในทุกๆ ด้าน และเพื่อเป็นการต่อยอดกิจกรรมของทาง เดนท์สุ เอ็กซ์ฯ ที่ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวทีมไทยแลนด์ ปี 2 และงาน ซึกิจิ มาร์เก็ต มหกรรมซื้อ-ขายสื่อโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดของปีที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากที่บริษัท เดนท์สุ มีเดีย ประเทศไทย จำกัด ได้ทำการปรับโฉมรีแบรนด์องค์กรเพื่อให้เข้ากับยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยได้ทำการเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น บริษัท เดนท์สุ เอ็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งวัตถุประสงค์ของการรีแบรนด์ก็เพื่อยกระดับการให้บริการภายใต้แนวความคิดใหม่ที่แข็งแกร่งกว่าเดิม ‘Experience Beyond Exposure’ ด้วยการบูรณาการการให้บริการแบบ best-in-class ด้วยการสร้างประสบการณ์การสื่อสารที่เหนือกว่ามอบให้กับลูกค้าให้สามารถครองใจผู้บริโภคยุค 4.0 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


“การรีแบรนด์องค์กรไม่ได้เปลี่ยนความเป็นตัวตนของเรา เพราะเดนท์สุ เอ็กซ์ฯ มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์และพัฒนาแนวคิด วิธีการต่างๆ ด้วยการบูรณาการการให้บริการด้านการตลาดแบบครบวงจร เพื่อจะช่วยส่งเสริมธุรกิจของลูกค้า และคู่ค้าของเราให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น” นายสรรค์ฉัตร จันทร์สระแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดนท์สุ เอ็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด


นายสรรค์ฉัตร กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันนี้ Business Ecosystem ของการสื่อสารการตลาดค่อนข้างซับซ้อนโดยเฉพาะโลกดิจิทัลในชีวิตประจำวันของเราทำให้องค์กรธุรกิจต้องวางแผนกลยุทธ์การตลาดแบบทันต่อสถานการณ์ อีกทั้งการสร้างความเชื่อมั่นและการมีส่วนร่วมในการสร้างแบรนด์ให้มีอิทธิพลต่อกลุ่มเป้าหมายก็สำคัญมากเช่นกัน ซึ่งเดนท์สุ เอ็กซ์ฯ มุ่งมั่นวางรากฐานตามกรอบแนวความคิด Experience Beyond Exposure มุ่งเน้นการนำเสนอบริการที่ดีที่สุดมอบให้แก่ทุกกลุ่มเป้าหมายตอบทุกโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็วตลอดเวลา


“หลายๆ แคมเปญทางการตลาดที่ประสบความสำเร็จ เกิดจาก "3A" ซึ่งประกอบไปด้วย 3 ส่วนสำคัญ นั่นคือ Availability, Accessibility และ Acceptability สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้แคมเปญต่างๆ ประสบความสำเร็จและสามารถครองใจผู้บริโภคได้อย่างยาวนาน” นายสรรค์ฉัตร กล่าวงานสัมมนา X decoded ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ตอกย้ำการเป็นเอเจนซี่ชั้นนำด้านการสื่อสารของเดนท์สุ เอ็กซ์ฯ ภายใต้แนวความคิดใหม่ Experience Beyond Exposure ได้เป็นอย่างดี เรามุ่งเน้นในการสร้างประสบการณ์การสื่อสารที่เหนือกว่าให้แก่แบรนด์ของลูกค้า โดยภายในงานสัมมนา X decoded ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี อาทิ IBM, Outbrain, Rabbit, และ Dunnhumby มาร่วมพูดคุยหัวข้อเกี่ยวกับเทคโนโลยีดิจิทัลที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย เช่น การบริหารจัดการบิ๊กดาต้าที่เป็นเครื่องมือที่สำคัญของนักวางแผนสื่อโฆษณาเพื่อช่วยปรับปรุงธุรกิจหรือการตลาดมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดตัว โซลูชั่นแพลตฟอร์ม DeepDrive เครื่องมือวิเคราะห์ผู้บริโภคเชิงลึกในด้านพฤติกรรมและทัศนคติ เพื่อช่วยวางแผนให้สามารถครองใจและเข้าถึงเพิ่มขึ้น


นอกจากนี้ คุณเสถียรพงษ์ ธรรมศร ผู้เชี่ยวชาญด้านที่ปรึกษาทางการตลาด ได้ร่วมแชร์ประสบการณ์ในหัวข้อ ‘Experience Design for Demand Generation’ โดยได้แนะนำเทคนิคและวิธีการการออกแบบร้านค้าปลีกเพื่อสร้างประสบการณ์อันดีให้โดนใจผู้บริโภคได้


ยิ่งไปกว่านั้น งานสัมมนา X decoded ได้รับเกียรติจากวิทยากรระดับโลก มาร่วมแชร์ความรู้ในการนำเอาเทคโนโลยี นวัตกรรมมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยโชว์ตัวอย่างเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) ต่างๆ ให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้เปิดประสบการณ์เทคโนโลยีดิจิทัลไปพร้อมกัน ยิ่งไปกว่านั้น ทางทีม Content Ideation Agency (CIA) ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการเฉพาะด้านสปอร์ตและคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับเทรนด์ของคอนเทนต์ที่น่าสนใจ โดยนำคอนเทนต์ใหม่ล่าสุดที่อยู่ในแผนงานของเดนท์สุ เอ็กซ์ฯ มาเปิดตัวครั้งแรกในงานนี้อีกทั้งภายในงาน เดนท์สุ เอ็กซ์ฯ ได้นำทีม dX lab ทีมพัฒนาธุรกิจนวัตกรรมด้านดิจิทัลและเทคโนโลยี ร่วมออกบูทแสดงผลงานนวัตกรรมทางเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด อาทิSmart Shelf ชั้นวางสินค้าอัจฉริยะเพื่อสร้างประสบการณ์การชอปปิงให้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น และเครื่องมือวัดคลื่นสมอง Emotion Analyzer ที่สามารถวัดผลความรู้สึกของบุคคลได้เป็นรูปธรรมโดยให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้ทดลองนวัตกรรมกันอย่างใกล้ชิด


“เราต้องการช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันทางธุรกิจให้แก่ลูกค้า อยู่เหนือคู่แข่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเราตั้งใจที่จะนำเสนอสิ่งใหม่ๆ โดยนำเสนอกลยุทธ์อย่างไร้ขีดจำกัดเพื่อเพิ่มผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า คู่ค้า และผู้บริโภค เรามุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่เชื่อถือได้ (Trusted Partner) ให้แก่ลูกค้าและทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยผลักดันให้ทุกฝ่ายสามารถ Win-Win-Win บรรลุวัตถุประสงค์และขยายฐานการเติบโตทางธุรกิจได้อย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืน” นายสรรค์ฉัตร กล่าวทิ้งท้าย


การจัดการ Big Data แนะกลยุทธ์ Experience Design ตอบโจทย์การตลาดยุคเศรษฐกิจดิจิทัล 11 ต.ค. 2560 16:17 11 ต.ค. 2560 18:47 ไทยรัฐ