วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ห่วงใย! ผบ.นย. ลงใต้เยี่ยม 2ทพ.นย.รอดตาย จากถูกลอบวางระเบิด ที่บาเจาะ

ห่วงใย! ผบ.นย. ลงใต้เยี่ยม 2ทพ.นย.รอดตาย จากถูกลอบวางระเบิด ที่บาเจาะ

  • Share:

ผบ.นาวิกโยธิน เดินทางลงใต้ เยี่ยมปลอบขวัญ 2 ทหารพรานนาวิกโยธิน ที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิด ขณะลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยให้ชาวบ้าน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมสั่งหน่วยในพื้นที่ไล่ล่านำตัวคนร้ายมาลงโทษ
...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ต.ค.60 พล.ร.ท.รัตนะ วงษาโรจน์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (ผบ.นย.) ได้เป็นตัวแทน ผู้บัญชาการทหารเรือ เดินทางมายังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมืองนราธิวาส เพื่อเข้าเยี่ยมอาการ อส.ทพ.ยุทธนา ทองอินทร์ อายุ 25 ปี ซึ่งนอนรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู โดยอาการทั่วไปยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากถูกสะเก็ดระเบิดที่สำคัญหลายแห่ง แพทย์ต้องผ่าตัดช่องอกและใส่ท่อระบายที่ทรวงอกด้านขวา 2 เส้น พร้อมใส่เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (12 ต.ค.) แพทย์จะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ส่วน อส.ทพ.มาหามะรีซัน ตาเยะ 24 ปี นอนรักษาตัวอยู่ที่ตึกนวมินทร์ อาการโดยทั่วไปรู้สึกตัวดี แต่มีอาการแน่นหน้าอกเนื่องจากถูกแรงอัดของระเบิดเข้าอย่างรุนแรง จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบนถนนในหมู่บ้านเยาะมาตี ม.4 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 ต.ค. 60 ที่ผ่านมา พร้อมมอบกระเช้าของขวัญและเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อเยี่ยมปลอบขวัญและให้กำลังใจ โดยมี น.อ.บุญเกิด มูลละกัน ผบ.ฉก.นย.กองทัพเรือ น.อ.เลอศักดิ์ คชนันทน์ ผบ.ชุด ฉก.นย.ภาคใต้ ต้อนรับ และนำคณะเข้าเยี่ยมอาการทหารทั้ง 2 นาย


ในส่วนของการติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายนั้น น.อ.บุญเกิด มูลละกัน และ น.อ.เลอศักดิ์ คชนันทน์ ได้ร่วมสนธิกำลัง 2 ฝ่าย ใช้กฎอัยการศึกตรวจค้นเป้าหมายซึ่งเป็นบ้านพักต้องสงสัยในพื้นที่ ต.กาเยาะมาตี และเขตรอยต่อของ ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ ตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค. ถึงปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องและรู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้แต่อย่างใด มีเพียงกลุ่มบุคคลต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวมาสอบสวนพร้อมจัดทำประวัติไว้ จำนวน 3 คน ซึ่งพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและรู้เห็นจึงได้ปล่อยตัวกลับไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้