วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘นาว’ ร้องไห้แทบขาดใจ ฉากบีบคั้นสูญเสีย “พ่อ”

‘นาว’ ร้องไห้แทบขาดใจ ฉากบีบคั้นสูญเสีย “พ่อ”

  • Share:

ถือเป็นอีกฉากที่ท้าทายมากๆ ในละคร “ละอองดาว” สำหรับ นาว–ทิสานาฎ ศรศึก เพราะต้องแสดงบทดราม่า เรียกน้ำตากันแบบสุดพลัง โดยเป็นตอนงานเผาศพของ ดร.ไกร เบญจรงค์ พ่อของ กรกฎ และพ่อบุญธรรมของ ละอองดาว (นาว) ซึ่งเป็นการล่ำลาครั้งสุดท้ายระหว่างลูกกับพ่อที่ต้องจากไปแบบไม่มีวันหวนคืน ความยากของฉากนี้ทำเอานาว ต้องตั้งสติเรียกสมาธิอยู่ครู่ใหญ่ก่อนจะเดินกล้อง ซึ่ง นาว เล่าว่า

อย่าเสียใจนะนาว
กลั้นไม่ไหวแล้ว

“ก่อนหน้าจะเข้าฉากนี้ จริงๆนาวและก็คนอื่นๆยังเล่นสนุกสนานกันอยู่เลยค่ะ แต่พอต้องเข้าฉากจริง ก็ขอเวลาไปทำสมาธิ ตั้งสติ นึกถึงบทบาทตัวละคร และเหตุการณ์ที่จะต้องเจอ พอเริ่มถ่ายซีนแรก ก็เป็นซีนอารมณ์เบาๆก่อน เพราะพระเอกจะต้องพูดแสดงความห่วงใยปลอบใจเรา และสัญญาว่าจะดูแลเราแทนพ่อตลอดไป พอจบประโยคนี้เท่านั้นแหละค่ะ น้ำตามัน ไหลออก มาตอนไหนก็ไม่รู้ตัว รู้แต่ว่าเรากำลังสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันที่จะได้พบกันอีก

ฮือๆๆๆๆ

ตอนนั้น มันเศร้ามากๆค่ะ และทุกคนก็เงียบหมดเลย บรรยากาศมันเลยดูเศร้าไปอีก ทีนี้หนูก็ปล่อยโฮแบบไม่ห่วงสวยเลยค่ะ จนผู้กำกับสั่งคัต จากนั้นก็มีเสียงปรบมือ ทำให้รู้สึกดีใจมากค่ะ เกินที่คาดไว้ เพราะกลัวว่าจะเล่นไม่ได้ สุดท้ายพอผู้กำกับเอ่ยชม ก็ดีใจ จะเรียกว่าท่องบททำการบ้านมาอย่างหนักก็ว่าได้ เพราะตั้งใจมากๆกับละครเรื่องนี้”

ติดตามชมฉากนี้ได้คืนนี้ 20.15 น. ทางช่อง 7 สี HD.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้