วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหมือนคนตาบอด! เผยเหตุ รถเก๋งตกหลุมฝังท่อกลางถนน สาวใหญ่คอหักตาย

เผยอุบัติเหตุรถตกท่อที่นครศรีธรรมราช เป็นการก่อสร้างท่อลอดใต้ถนน ผู้รับเหมาทำทางเบี่ยงตั้งป้ายไฟแล้ว แต่ถูกรถคันหน้าชนล้ม ไฟดับมืด คันที่ตามมาจึงเหมือนคนตาบอด วิ่งชนป้ายมาร่วม 100 เมตร ก่อนตกหลุม คนนั่งข้างคอหักตายคาที่...

จากอุบัติเหตุ "รถตกท่อ" เมื่อเช้ามืดวันที่ 11 ต.ค. 60 ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตคือ นางจรรยาพร มาศสุวรรณ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 229 หมู่ 4 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพหน้าอกยุบ คอหัก ผู้สื่อข่าวรายงานรายละเอียดว่า เหตุดังกล่าว ร.ต.อ.อภินันท์ พลศร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุรถเก๋งเสียหลักตกถนนที่กำลังก่อสร้างท่อระบายลอดใต้ถนน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บในที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสายเบญจมะ-นาพรุ ฝั่งขาออกเมือง หมู่ 5 ต.ไชยมนตรี อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต๊กตึ๊งไปที่เกิดเหตุ เพื่อร่วมช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งนิสสันมาร์ช สีส้ม ทะเบียน กธ 3796 นครศรีธรรมราช เสียหลักตกลงไปค้างอยู่บนเหล็กเส้นที่กำลังก่อสร้างท่อระบายน้ำลอดใต้ถนนดังกล่าวที่ยังสร้างไม่เสร็จ โดยที่เบาะด้านซ้ายพบผู้เสียชีวิต ทราบคือ นางจรรยาพร มาศสุวรรณ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 229 หมู่ 4 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพหน้าอกยุบ ศีรษะมีแผลฉกรรจ์ คอหัก ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นคนขับรถเก๋งคันดังกล่าว ชื่อ น.ส.กานต์สิรี เฮงพูลสวัสดิ์ อายุ 45 ปี ถูกนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช 

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ น.ส.กานต์สิรี ผู้บาดเจ็บได้ขับรถเก๋งไปรับนางจรรยาพร ผู้เสียชีวิต ที่บ้าน และขับมุ่งหน้าเดินทางไปยัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไปตามถนนสายดังกล่าว ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งมีการชุดก่อสร้างท่อระบายน้ำลอดใต้ถนนบริเวณเลนขวา โดยผู้ก่อสร้างได้ปิดถนนเลนขวา มีป้ายเครื่องหมายสัญญาณลูกศรให้รถวิ่งเบี่ยงไปทางซ้าย กับป้ายสัญญาณไฟจราจรเตือนรถที่แล่นผ่านให้ใช้ความระมัดระวัง

แต่ปรากฏว่าก่อนหน้านี้ได้มีรถยนต์พุ่งชนป้ายเตือนและสัญญาณไฟจนพังเสียหาย ทำให้ไฟดับมืด มองเห็นทางไม่ชัดเจน ทำให้ น.ส.กานต์สิรี ที่ขับรถผ่านมาด้วยความเร็ว มองไม่เห็นว่าข้างหน้ามีการขุดก่อสร้างท่อระบายน้ำกลางถนน จนรถเก๋งเสียหลักพุ่งชนป้ายและไฟสัญญาณเตือน เป็นระยะทางยาวเกือบ 100 เมตร ก่อนเสียหลักพุ่งตกจากผิวถนนลงไปในหลุมที่กำลังขุดก่อสร้างท่อระบายน้ำลอดใต้ถนนด้านเลนขวา เป็นเหตุให้ นางจรรยาพร ที่นั่งด้านข้าง เสียชีวิตคาที่ และ น.ส.กานต์สิรี คนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส. 

เผยอุบัติเหตุรถตกท่อที่นครศรีธรรมราช เป็นการก่อสร้างท่อลอดใต้ถนน ผู้รับเหมาทำทางเบี่ยงตั้งป้ายไฟแล้ว แต่ถูกรถคันหน้าชนล้ม ไฟดับมืด คันที่ตามมาจึงเหมือนคนตาบอด วิ่งชนป้ายมาร่วม 100 เมตร ก่อนตกหลุม คนนั่งข้างคอหักตายคาที่... 11 ต.ค. 2560 16:07 11 ต.ค. 2560 16:34 ไทยรัฐ