วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สื่อเผย 'พอสเตโคกลู' เตรียมอำลาทัพออสซี หลังจบเพลย์ออฟ

สื่อเผย 'พอสเตโคกลู' เตรียมอำลาทัพออสซี หลังจบเพลย์ออฟ

  • Share:

สื่อออสซี ระบุ "อันเก พอสเตโคกลู" เตรียมอำลาทีมชาติออสเตรเลีย หลังจบเกมเพลย์ออฟในเดือนหน้า ไม่ว่าผลจะออกมาแบบไหนก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 ต.ค. ว่า อันเก พอสเตโคกลู กุนซือทีมชาติออสเตรเลีย ตกเป็นข่าวลาทัพออสซี หลังคุมทีมลงเล่นในรอบเพลย์ออฟ เดือนหน้า ไม่ว่าทีมจะได้ไปฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย หรือไม่

หลังจากทีมชาติออสเตรเลีย ชนะ ทีมชาติซีเรีย ด้วยผลรวม 2 นัด 3-2 ตบเท้าเข้าไปเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบเพลย์ออฟ ไปพบกับทีมชาติฮอนดูรัส เพื่อชิงตั๋วไปประเทศรัสเซีย

แต่ล่าสุด สื่อออสเตรเลีย ออกมาระบุว่า พอสเตโคกลู กุนซือชาวกรีซ วัย 52 ปี ที่โอนสัญชาติมาเป็นออสเตรเลีย จะไม่คุมทีมต่อ หลังเสร็จศึกรอบเพลย์ออฟ ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ไม่ว่าทีมชาติออสเตรเลียจะได้ไปหรือไม่ได้ไปรัสเซีย

“ผมได้รับรู้ถึงข่าวเกี่ยวกับการลาออกของตัวเองแล้ว แต่ตอนนี้ผมขอมุ่งมั่นกับการเตรียมทีมเพื่อลงแข่งในรอบเพลย์ออฟทั้ง 2 นัดที่รออยู่ ยังไม่ขอพูดถึงเรื่องลาออก” พอสเตโคกลู กล่าว

ทั้งนี้ สื่อออสซีรายงานว่า พอสเตโคกลู อดีตกองหลังทีมชาติออสเตรเลีย จะไปคุมทีมระดับสโมสรแห่งหนึ่งในยุโรป และคนที่จะมาคุมทีมชาติออสเตรเลีย อาจจะเป็น 2 อดีตนักเตะทีมชาติออสเตรเลีย อย่าง เกรแฮม อาร์โนลด์ กุนซือทีมซิดนีย์ เอฟซี หรือ เควิน มุสแคต กุนซือทีมเมลเบิร์น วิคตอรี เอฟซี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้