วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อเผย 'พอสเตโคกลู' เตรียมอำลาทัพออสซี หลังจบเพลย์ออฟ

สื่อออสซี ระบุ "อันเก พอสเตโคกลู" เตรียมอำลาทีมชาติออสเตรเลีย หลังจบเกมเพลย์ออฟในเดือนหน้า ไม่ว่าผลจะออกมาแบบไหนก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 ต.ค. ว่า อันเก พอสเตโคกลู กุนซือทีมชาติออสเตรเลีย ตกเป็นข่าวลาทัพออสซี หลังคุมทีมลงเล่นในรอบเพลย์ออฟ เดือนหน้า ไม่ว่าทีมจะได้ไปฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย หรือไม่

หลังจากทีมชาติออสเตรเลีย ชนะ ทีมชาติซีเรีย ด้วยผลรวม 2 นัด 3-2 ตบเท้าเข้าไปเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบเพลย์ออฟ ไปพบกับทีมชาติฮอนดูรัส เพื่อชิงตั๋วไปประเทศรัสเซีย

แต่ล่าสุด สื่อออสเตรเลีย ออกมาระบุว่า พอสเตโคกลู กุนซือชาวกรีซ วัย 52 ปี ที่โอนสัญชาติมาเป็นออสเตรเลีย จะไม่คุมทีมต่อ หลังเสร็จศึกรอบเพลย์ออฟ ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ไม่ว่าทีมชาติออสเตรเลียจะได้ไปหรือไม่ได้ไปรัสเซีย

“ผมได้รับรู้ถึงข่าวเกี่ยวกับการลาออกของตัวเองแล้ว แต่ตอนนี้ผมขอมุ่งมั่นกับการเตรียมทีมเพื่อลงแข่งในรอบเพลย์ออฟทั้ง 2 นัดที่รออยู่ ยังไม่ขอพูดถึงเรื่องลาออก” พอสเตโคกลู กล่าว

ทั้งนี้ สื่อออสซีรายงานว่า พอสเตโคกลู อดีตกองหลังทีมชาติออสเตรเลีย จะไปคุมทีมระดับสโมสรแห่งหนึ่งในยุโรป และคนที่จะมาคุมทีมชาติออสเตรเลีย อาจจะเป็น 2 อดีตนักเตะทีมชาติออสเตรเลีย อย่าง เกรแฮม อาร์โนลด์ กุนซือทีมซิดนีย์ เอฟซี หรือ เควิน มุสแคต กุนซือทีมเมลเบิร์น วิคตอรี เอฟซี

สื่อออสซี ระบุ "อันเก พอสเตโคกลู" เตรียมอำลาทีมชาติออสเตรเลีย หลังจบเกมเพลย์ออฟในเดือนหน้า ไม่ว่าผลจะออกมาแบบไหนก็ตาม... 11 ต.ค. 2560 16:02 11 ต.ค. 2560 16:12 ไทยรัฐ