วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“9 แรงบันดาลใจ ก้าวตามพ่อ” รายการพิเศษ “ใต้แสงแห่งพระบารมี”

“9 แรงบันดาลใจ ก้าวตามพ่อ” รายการพิเศษ “ใต้แสงแห่งพระบารมี”

  • Share:

อสมท ส่งคอนเทนต์ เอ็กซ์คลูซีฟ “9 แรงบันดาลใจ ก้าวตามพ่อ” ออกอากาศในรายการพิเศษ “ใต้แสงแห่งพระบารมี” นำเหล่าคนดัง 9 ชีวิต ร่วมบอกเล่าเรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจ จากพระบาทสมเด็จพระปร มินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช มาใช้เป็นแรงผลักดันในการดำเนินชีวิตตามรอยเบื้องพระยุคลบาท และสืบสานพระราชปณิธาน

ผู้พันเบิร์ด-พ.อ.วันชนะ สวัสดี ผู้รับบท “พระองค์ดำ” ในตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กล่าวว่า “ผมรู้จักในหลวงรัชกาลที่ 9 จากข่าวในพระราชสำนัก ภาพที่คุ้นชินคือพระองค์ท่านเดินทรงงานในพื้นที่ห่างไกล ทรงถือแผนที่และกล้องถ่ายรูปไว้ในพระหัตถ์ พระองค์ท่านไม่เคยบอกให้เราทำตามอย่างท่าน แต่ทรงทำให้เห็นเป็นตัวอย่าง ครอบครัวของผมมีในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นหลักชัย มีพระบรมราโชวาทเป็นหลักคิดในการดำเนินชีวิต และเป็นหน้าที่ของพวกเราคนไทยทุกคนที่จะสืบสานพระราชปณิธานให้คงอยู่ต่อไป”

ด้าน ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง กล่าวว่า “พระองค์ท่านเป็นนักสร้างสรรค์และมีครีเอทีฟสูงสุดในเมืองไทย หลายๆ เรื่องที่ท่านคิดค้น เกิดจากการทดลองค้นคว้าหาวิธีการใหม่ๆจนประสบความสำเร็จ และถ่ายทอดให้พวกเราได้รับรู้ เช่น เศรษฐกิจพอเพียง ฝนเทียม โครงการแกล้งดิน หรือแม้แต่ในด้านดนตรี จิตรกรรม และพระราชนิพนธ์ต่างๆ ล้วนแล้วแต่แสดงถึงพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่าน แม้วันนี้เราได้สูญเสียนักสร้างสรรค์ที่ดีที่สุดในโลกไปแล้ว แต่พระองค์ท่านจะยังคงเป็นแบบอย่างให้กับนักสร้างสรรค์คนอื่นๆดำเนินรอยตามพระองค์ท่าน”

ส่วน ณัฐวุฒิ ศรีหมอก หรือ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ แรพเตอร์ชื่อดัง กล่าวว่า “ผมได้มีโอกาสศึกษางานของพระองค์ท่านอย่างจริงจังหลังพระองค์ท่านสวรรคต ผมพบว่าพระองค์ท่านทรงเป็นนักทำงานที่ยิ่งใหญ่ เพราะท่านทรงงานด้วยจิตอันเป็นกุศล และไม่เคยทรงหยุดที่จะพัฒนา พระองค์ท่านเป็นแบบอย่างในการทำงานของ ผม ผมมีความเชื่อว่าแม้วันนี้พ่อจากไปแล้ว แต่จากนี้เราต้องมีชีวิตอยู่ต่อไปเพื่อทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ถ้าเรารักพ่อ เราต้องทำงานเหมือนที่พระองค์ท่านทรงทำเสมอมา ผมทำงานในวงการบันเทิง ก็จะเป็นกระบอกเสียงในการบอกเล่าเรื่องราวของพระองค์ ท่านให้คงอยู่สืบไป”

นอกจากนี้ ยังมีคนดังจากหลากหลายวงการไม่ว่าจะเป็น มีชัย วีระไวทยะ, ปัญญา วิจินธนสาร ศิลปินแห่งชาติ, ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์, ธเนศ วรากุลนุเคราะห์, ศิรินทรา นิยากร และ สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ พิธีกรรายการคนค้นฅน ติดตามชมได้ในวันที่ 13 ตุลาคม เวลา 13.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD และ MCOT Family.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้