วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เบล’ อ้อน ‘โคลแมน’ อยู่คุมทัพมังกรแดงต่อ แม้ชวดตั๋วบอลโลก

ปีกซุป'ตาร์ของทีมมังกรแดงหวังว่า "คริส โคลแมน" จะยังรับหน้าที่คุมทีมต่อไป แม้จะไม่สามารถพาทีมคว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายบนแผ่นดินหมีขาวได้ก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ต.ค. ว่า แกเร็ธ​ เบล ปีกความเร็วสูงทีมชาติเวลส์ แสดงความหวังว่า คริส โคลแมน จะยังคงทำหน้าที่ผู้จัดการทีมต่อไป หลังไม่สามารถพาทีมไปโชว์ฝีเท้าในศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซีย

โดยเกมคัดบอลโลกโซนยุโรป กลุ่ม ดี นัดสุดท้าย ที่กรุงคาร์ดิฟฟ์ ปรากฏว่า พลพรรคมังกรแดงต้องพ่ายให้กับ “ยักษ์เขียว” ไอร์แลนด์ ไปแบบเจ็บแสบคาบ้าน 0-1 ทำให้โดนแซงร่วงลงมาจบในอันดับ 3 ของกลุ่มอย่างน่าเสียดาย

ซึ่งถึงแม้หลังจบเกม คริส โคลแมน จะไม่ยืนยันว่าจะอยู่คุมทีมชาติเวลส์ต่อไปหรือไม่ แต่ แกเร็ธ เบล ยังหวังว่ากุนซือวัย 47 ปีจะยังอยู่กับทีมต่อไป

“แน่นอนว่าเราอยากให้เขา (โคลแมน) อยู่ต่อ สิ่งที่เขาทำเพื่อทีมของเราและวงการฟุตบอลเวลส์น่าทึ่งมาก สถานการณ์เช่นนี้มันไม่ง่ายเลย แต่ คริส คือคนที่ค่อนข้างโฟกัสกับงานและมองโลกในแง่บวกเสมอ ซึ่งนั่นแสดงให้เราเห็นถึงผลลัพธ์และสิ่งที่เราต้องการได้” เบล กล่าว.

ปีกซุป'ตาร์ของทีมมังกรแดงหวังว่า "คริส โคลแมน" จะยังรับหน้าที่คุมทีมต่อไป แม้จะไม่สามารถพาทีมคว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายบนแผ่นดินหมีขาวได้ก็ตาม... 11 ต.ค. 2560 15:45 11 ต.ค. 2560 16:35 ไทยรัฐ