วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มีชัย' ย้ำ กรธ.ร่าง ก.ม.ลูกทันตามกรอบแน่นอน

"มีชัย" ยัน กรธ.ไม่กดดัน หลังนายกฯ ประกาศวันเลือกตั้ง ย้ำกฎหมายลูกเสร็จทันตามกรอบเวลาแน่นอน

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 60 ที่รัฐสภา มีการประชุมคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) มี นายมีชัย ฤชุพันธ์ุ ประธาน กรธ. เป็นประธานการประชุม เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว.

โดย นายมีชัย กล่าวก่อนการประชุมถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ออกมากำหนดเวลาว่าจะประกาศเลือกตั้งในเดือน มิ.ย. 2561 และเลือกตั้งในเดือน พ.ย. 2561 ว่า นายกฯ คงจะพูดตามกำหนดเวลาที่ได้กำหนดไว้ตามรัฐธรรมนูญ สำหรับการทำงานของ กรธ.ไม่มีความกดดันแต่อย่างใด เชื่อว่าจะร่างกฎหมายลูกได้ทันตามกรอบเวลาอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องการปลดล็อกพรรคการเมืองนั้น ตนเห็นว่าควรจะถามทางรัฐบาลดีกว่า ตนเชื่อว่าอีกไม่นาน ตนคงได้คุยกับนายกฯ และ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ในการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อจะได้เข้าใจในเรื่องของกรอบเวลาตรงกัน อย่าเพิ่งไปห่วงอะไรเลย โดยเฉพาะกรณีว่าร่างฎหมายจะถูก สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คว่ำหรือไม่ เพราะเหมือนกับว่าเรากำลังจะเดินทางไปแต่งงาน แต่กลับกลัวรถคว่ำเสียอย่างนั้น

"มีชัย" ยัน กรธ.ไม่กดดัน หลังนายกฯ ประกาศวันเลือกตั้ง ย้ำกฎหมายลูกเสร็จทันตามกรอบเวลาแน่นอน 11 ต.ค. 2560 15:35 11 ต.ค. 2560 15:55 ไทยรัฐ