วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำดีเพื่อ ‘พ่อหลวง’ หนุ่มตั้งมั่นเปลี่ยนตัวเอง ช่วยเก็บขยะบนสะพานลอย

หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊ก ออกเก็บขยะบนสะพานลอยยามว่าง บอก ถ้าทุกคนมีจิตสำนึกรับผิดชอบก็คงไม่มีขยะเหล่านี้ ชวนคนไทยร่วมเปลี่ยนแปลงตัวเอง ทำดีเพื่อ "พ่อหลวง ร.9"

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thanuwat Chokchaiworakul โพสต์ภาพกองขยะบนสะพานลอย พร้อมข้อความว่า "มาเก็บขยะบนสะพานลอยเหมือนเดิม ทำดีเพื่อพ่อหลวงภูมิพล ครับ ถ้าทุกคนมีจิตสำนึกรับผิดชอบกันสักนิดก็คงไม่มีขยะเหล่านี้ให้เห็นตามพื้นทั่วไป มาเปลี่ยนแปลงตัวเองจริงๆ กันเถอะครับ อย่าเพียงแต่แค่พูดแค่ปากว่ารักพ่อ จงทำให้เห็นว่าเราลงมือทำและเปลี่ยนตัวเองแล้วเพื่อพ่อ ร.9 ครับ"

โดยก่อนหน้านี้ หนุ่มคนนี้ก็ได้เก็บขยะบริเวณสะพานลอยแห่งนี้มาแล้วหลายครั้ง โดยนำถุงดำมาใส่เพราะอยากเห็นพื้นที่มีความสะอาด และเป็นการทำดีที่เริ่มได้จากตัวเอง ซึ่งเรื่องราวของหนุ่มคนนี้ก็ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เราคนไทยทุกคนสามารถทำได้ หากเริ่มจากตัวเองช่วยกันคนละไม้คนละมือ บ้านเมืองเราคงเป็นระเบียบและสะอาดน่ามองมากขึ้น.

หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊ก ออกเก็บขยะบนสะพานลอยยามว่าง บอก ถ้าทุกคนมีจิตสำนึกรับผิดชอบก็คงไม่มีขยะเหล่านี้ ชวนคนไทยร่วมเปลี่ยนแปลงตัวเอง ทำดีเพื่อ “พ่อหลวง ร.9” 11 ต.ค. 2560 15:31 11 ต.ค. 2560 15:45 ไทยรัฐ