วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกหนักนครสวรรค์ เจ้าพระยาล้นตลิ่ง ท่วมบ้านเรือนริมน้ำกว่า 200 หลัง

สถานการณ์ฝนตกหนัก จ.นครสวรรค์ ส่งผลให้แม่น้ำเจ้าพระยาล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนประชาชนริมน้ำ ได้รับผลกระทบกว่า 200 หลัง ด้านเจ้าหน้าที่เร่งนำกระสอบทราย กั้นถนนริมแม่น้ำเจ้าพระยาในพื้นที่ลุ่มต่ำ ป้องกันไม่ให้น้ำไหลท่วมเพิ่มขึ้น..

วันที่ 11 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ ฝนตกลงมาอย่างหนัก ส่งผลให้แม่น้ำเจ้าพระยาล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนริมแม่น้ำเจ้าพระยาในพื้นที่ บ้านบางปราบ หมู่ 4 ตำบลย่านมัทรี อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ทำให้บ้านเรือนได้รับผลกระทบรวมกว่า 200 หลังคาเรือน ส่วนระดับน้ำสูง 30-40 เซนติเมตร

นอกจากนี้ ยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นและขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 31 ค่ายจิรประวัตินครสวรรค์ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมด้วยชาวบ้าน นำกระสอบทรายกว่า 5,000 ถุง มาช่วยกันกั้นถนนริมแม่น้ำเจ้าพระยาในพื้นที่ลุ่มต่ำเป็นแนวยาว 1 กิโลเมตร เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเจ้าพระยาไหลท่วมหมู่บ้านสูงเพิ่มกว่านี้

ทั้งนี้ ว่าที่ร้อยตรีปรีชา พลับน้อย นายอำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ เผยว่า น้ำเจ้าพระยาล้นตลิ่งท่วมพื้นที่หมู่ 4 ตำบลย่านมัทรี อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ มาได้ 3 วันแล้ว เฉลี่ยเพิ่มสูงวันละ 10-15 เซนติเมตรเลยทีเดียว คาดว่าภายใน 2-3 วันข้างหน้านี้อาจจะเพิ่มรวมอีกมากกว่า 30 เซนติเมตร โดยได้แจ้งไปทางผู้นำชุมชน ให้ประกาศแจ้งเตือนชาวบ้านให้ยกของขึ้นที่สูงเป็นการด่วนแล้ว เพื่อป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้น.

สถานการณ์ฝนตกหนัก จ.นครสวรรค์ ส่งผลให้แม่น้ำเจ้าพระยาล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนประชาชนริมน้ำ ได้รับผลกระทบกว่า 200 หลัง ด้านเจ้าหน้าที่เร่งนำกระสอบทราย กั้นถนนริมแม่น้ำเจ้าพระยาในพื้นที่ลุ่มต่ำ ป้องกันไม่ให้น้ำไหลท่วมเพิ่มขึ้น.. 11 ต.ค. 2560 15:29 11 ต.ค. 2560 17:14 ไทยรัฐ