วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ท่องเที่ยว ลุยเกาะภูเก็ต ปิดล้อม กวาดล้างคนผิวสี-ยาเสพติด 9 จุด

ตำรวจท่องเที่ยวสนธิกำลังหลายหน่วยงาน ลุยเกาะภูเก็ต นำกำลังลุยค้น 9 จุดทั่วเมือง กวาดล้างคนผิวสี อยู่เกินกำหนด ยาเสพติด สถานประกอบการสุขภาพที่ไม่เป็นไปตาม พ.ร.บ. เป็นรอบที่ 3 ของเดือน

วันที่ 11 ต.ค. 60 เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พร้อมกำลังลุยค้น 9 จุด ทั่วเมืองภูเก็ต กวาดล้างคนผิวสี อยู่เกินกำหนด ยาเสพติด และสถานประกอบการสุขภาพที่ไม่เป็นไปตาม พ.ร.บ. เป็นครั้งที่ 3 ในรอบเดือน

กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยตำรวจท้องที่ สรรพากร ศุลกากร ตรวจคนเข้าเมือง และคุ้มของผู้บริโภค ได้กระจายกันตรวจค้นทั่วเมืองภูเก็ต รวม 9 ทั้งสถานประกอบการ เรือท่องเที่ยว แท็กซี่ สถานประกอบการสุขภาพ ร้านสอนดำน้ำที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน สปา และห้องเช่า รวมถึงอพาร์ตเมนต์ เพื่อกวาดล้างอาชญากรรม และคนผิวสีที่อยู่เกินกำหนด

จากการตรวจค้นในเบื้องต้น พบนักท่องเที่ยวผิวสีทั้งชาวแคเมอรูน อินเดีย และเวียดนาม อยู่ในประเทศไทยเกินกำหนด 5 คน อาวุธปืน 2 กระบอก ยาบ้า ยาไอซ์ และกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง โดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการปิดล้อมตรวจค้น

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว บอกว่ามาตรการตรวจค้นกวาดล้างอาชญากรรมครั้งนี้ เป็นรอบที่ 3 ในรอบเดือน โดยเริ่มต้นจากเมืองพัทยา เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และวันนี้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งผลปฏิบัติการทุกที่ได้ผลน่าพอใจ อาชญากรรมในพื้นที่ลดลง โดยเฉพาะอาชญากรรมที่เกิดขึ้นจากคนผิวสีที่อยู่ในประเทศไทยเกินกำหนด โดยยืนยันว่าในปีแห่งการท่องเที่ยว ที่จะเริ่มขึ้นในปีหน้านี้ จะต้องไม่มีปัญหาอาชญากรรม หรืออาวุธปืนเถื่อนและมาเฟีย ที่คอยเอาเปรียบคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ตำรวจท่องเที่ยวสนธิกำลังหลายหน่วยงาน ลุยเกาะภูเก็ต นำกำลังลุยค้น 9 จุดทั่วเมือง กวาดล้างคนผิวสี อยู่เกินกำหนด ยาเสพติด สถานประกอบการสุขภาพที่ไม่เป็นไปตาม พ.ร.บ. เป็นรอบที่ 3 ของเดือน 11 ต.ค. 2560 15:26 11 ต.ค. 2560 16:00 ไทยรัฐ