วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สำนักพระราชวังเปิดให้วางพวงมาลัยซุ้มในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ่านจุดคัดกรอง

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุข้อมูล ให้ประชาชน เริ่มวางพวงมาลัยซุ้มในหลวง รัชกาลที่ 9 ได้แล้ววันนี้ โดยต้องผ่านจุดคัดกรองตามระบบรักษาความปลอดภัย ก่อนจะเข้าไปยังถนนหน้าพระลาน ได้ตลอด 24 ชม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุรายละเอียด ที่ทางสำนักพระราชวัง จะเปิดให้ประชาชน ได้เข้าวางพวงมาลัย ถวายสักการะ ซุ้มประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่กำแพงพระบรมมหาราชวัง ต้องผ่านจุดคัดกรองตามระบบรักษาความปลอดภัย ก่อนจะเข้าไปยังถนนหน้าพระลาน ได้ตลอด 24 ชม.

พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม เปิดเผยว่า ในส่วนของการเตรียมความพร้อม ของกลุ่มจิตอาสาเฉพาะกิจ ช่วยงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นั้น ในส่วนของจิตอาสาที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้จัดฝึกอบรมนั้น เริ่มมาตั้งแต่วันจันทร์ที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งหลักสูตรที่จัดฝึกอบรม จะเป็นเรื่องของการฝึกสังเกต จดจำบุคคล รถ ยานพาหนะ การแจ้งข่าว ส่งต่อ เจ้าหน้าที่หากเกิดเหตุฉุกเฉิน รวมถึงการฝึกจัดการจราจรเบื้องต้น ด้วย หลังจากฝึกอบรมแล้ว จะนำจิตอาสาลงพื้นที่จริงในวันที่ 20 ต.ค. เป็นต้นไป

"ทั้งนี้เพื่อให้ไปดูจุดที่จะให้บริการประชาชน ในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ขณะที่การซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ครั้งที่ผ่านมา ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนเข้าใจในจุดที่กำหนดให้อยู่ แต่อาจจะมีบางส่วนไม่เข้าใจ คาดว่าในการซ้อมย่อยริ้วขบวนครั้งหน้า ก็จะมีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น" 

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุข้อมูล ให้ประชาชนเริ่มวางพวงมาลัยซุ้มในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้แล้ววันนี้ โดยต้องผ่านจุดคัดกรองตามระบบรักษาความปลอดภัย ก่อนจะเข้าไปยังถนนหน้าพระลาน ได้ตลอด 24 ชม. 11 ต.ค. 2560 15:09 11 ต.ค. 2560 16:00 ไทยรัฐ