วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ทนอยู่! ‘ปิซซี’ ไขก๊อกรับผิดชอบ หลังชิลีชวดบู๊บอลโลก

นายใหญ่ทีมชาติชิลีประกาศลาออกจากตำแหน่ง เพื่อรับผิดชอบผลงานที่ไม่สามารถพาทีมคว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายบนแผ่นดินหมีขาวได้ในช่วงกลางปีหน้า...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ต.ค.ว่า ฆวน อันโตนิโอ ปิซซี กุนซือใหญ่ทีมชาติชิลี ยื่นซองขาวอำลาตำแหน่งเรียบร้อยแล้ว หลังไม่สามารถพาทีมคว้าตั๋วเข้าไปเล่นในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียได้

โดยขุนพลทีมชาติชิลี ต้องบุกไปพ่ายให้กับบราซิลไปอย่างยับเยิน 0-3 ในเกมนัดชี้ชะตาของรอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ กระทั่งส่งผลให้จบในอันดับที่ 6 ของตาราง ชวดเข้าไปโชว์ฝีเท้าที่รัสเซียในช่วงกลางปีหน้า

ซึ่งหลังจบเกม ปิซซี เปิดใจกับสื่อมวลชนว่า สัญญาระหว่างเจ้าตัวกับทีมชาติชิลีน่าจะสิ้นสุดลงอย่างแน่นอนแล้วในตอนนี้ เพราะนี่คือความรับผิดชอบโดยตรงและไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้ รวมถึงไม่ต้องการที่จะโบ้ยความผิดให้ใคร ถึงความล้มเหลวในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกครั้งนี้

สำหรับ ฆวน อันโตนิโอ ปิซซี ก้าวเข้ามารับตำแหน่งใหญ่ของทีม “ลา โรฆา” แทนที่ของ ฮอร์เก ซามเปาลี เมื่อเดือนมกราคมปี 2016 โดยมีสัญญาผูกพันกับสมาคมฟุตบอลชิลี จนถึงหลังจบศึกฟุตบอลโลก 2018.

นายใหญ่ทีมชาติชิลีประกาศลาออกจากตำแหน่ง เพื่อรับผิดชอบผลงานที่ไม่สามารถพาทีมคว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายบนแผ่นดินหมีขาวได้ในช่วงกลางปีหน้า... 11 ต.ค. 2560 15:07 11 ต.ค. 2560 15:42 ไทยรัฐ