วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่ล่าหนุ่มขับกระบะตระเวนลักทรัพย์ จนมุมทิ้งรถหนี ปล่อยเมียท้องรับหน้า (คลิป)

ตร.สภ.เขาคิชฌกูฏ ขับรถไล่ล่า หนุ่มชาวกรุงฯ ใช้รถกระบะพ่อตา ตระเวนลักทรัพย์ตามออร์เดอร์ สุดท้ายจนมุมทิ้งรถหนี ปล่อยเมียท้องนั่งในรถ รับหน้าตำรวจ สุดท้ายตามจับได้ ยึดของกลางมโหฬาร ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 ต.ค. 60 ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.จันทบุรี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี, พ.ต.อ.อภิชาติ ไชยบุญเรือง ผกก.สภ.เขาคิชฌกูฏ, ร.ต.อ.ภัควัต เมฆฉาย รอง สว.สส., ร.ต.อ.ชัยชาญ ศรีทอง รอง สวป.สภ.เขาคิชฌกูฏ พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันควบคุมตัว นายวารินทร์ หรือ วุฒิ ดีมาก อายุ 30 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ พร้อมของกลางจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นเครื่องมือทางการเกษตร อุปกรณ์ช่าง เครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่เว้นแม้แต่สารเคมีที่ใช้ในสวนผลไม้ ตลอดจนทรัพย์สินที่สามารถหยิบฉวยได้ง่าย รวมกว่า 100 รายการ มาแถลงผลการจับกุมต่อสื่อมวลชน

ทั้งนี้ หลังจากเมื่อวันที่ 9 ต.ค.60 เวลา 13.50 น. ตำรวจภูธรเขาคิชฌกูฏ ได้รับแจ้งจาก นายกุลวัฒน์ ศรีบุรุษ ชาวบ้านพื้นที่ ม.2 ต.พลวง อ.เขาคิชฌกูฏ ว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขับรถกระบะโตโยต้าไทเกอร์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บน 7100 จันทบุรี เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์สินภายในบ้านไปจำนวนหลายรายการ โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้าย และยานพาหนะในการก่อเหตุไว้ได้

หลังรับแจ้ง ได้ประสานไปยัง ร.ต.อ.ภัควัต เมฆฉาย รอง สว.สส. และ ร.ต.อ.ชัยชาญ ศรีทอง รอง สวป. นำทีมตำรวจชุดสืบสวน แกะรอยติดตามจับกุมคนร้าย จากการตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าว เป็นของ นายสุจิตร สมนา ชาว ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งให้รถ นายวารินทร์ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นลูกเขยไว้ใช้งาน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่หาข่าว ติดตามตัว นายวารินทร์ จนมาพบตัวขณะขับรถยนต์กระบะคันก่อเหตุ บนถนนสายกระทิง-วังแซ้ม ทางเจ้าหน้าที่จึงเรียกให้จอดและแสดงตัวขอตรวจค้น แต่ นายวารินทร์ ได้พยายามขับรถกระบะพุ่งชนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ที่จอดขวางอยู่ ก่อนรีบขับหลบหนีมุ่งหน้ากลับมาทาง พื้นที่ อ.เขาคิชฌกูฏ โดยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ขับรถไล่ตามมาอย่างกระชั้นชิด จนสุดท้ายนายวารินทร์ ขับรถกระบะวนเข้าไปในซอยภายในสวนผลไม้ของชาวบ้าน และวกกลับไป จนมุมที่บ้านพักกลางสวนผลไม้ของญาติ ภายในซอย 10 บ้านคลองเจริญ ม.8 ต.พลวง อ.เขาคิชฌกูฏ

โดยภาพจากกล้องหน้ารถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ บันทึกภาพการไล่ล่า โดยที่นายวารินทร์ รู้ว่าตนเองจะจนมุม ได้เปิดประตูกระโดดลงจากรถ ก่อนวิ่งหลบหนีเอาตัวรอดหายไปในสวนผลไม้ข้างเคียง โดยทิ้งให้ภรรยาที่กำลังตั้งท้อง 6 เดือน นั่งอยู่ในรถ

ตรวจสอบที่ท้ายรถกระบะ พบของกลางที่ ผู้ต้องหาลักมาจำนวน 4 รายการ ทั้งหม้อปั่นไฟ 1 เครื่อง, เครื่องสูบน้ำ 1 เครื่อง, แบตเตอรี่รถยนต์ 1 ลูก และ ผ้าใบ อีกจำนวน 1 ผืน จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาเวลาประมาณ 19.00 น. วันเดียวกัน ตำรวจชุดสืบสวน สามารถติดตามจับกุมตัว นายวารินทร์ ผู้ต้องหาได้ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.จันทบุรี ขณะกำลังจะหลบหนีเข้ากรุงเทพฯ ก่อนควบคุมตัวกลับมายังโรงพัก

พ.ต.อ.อภิชาติ ไชยบุญเรือง ผกก.สภ.เขาคิชฌกูฏ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายวารินทร์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุ ขับรถกระบะคันดังกล่าวตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน สวนผลไม้ชาวบ้าน ในพื้นที่ อ.เขาคิชฌกูฏ, อ.มะขาม และ อ.เมือง มาแล้วหลายครั้ง ได้ทรัพย์สินไปกว่า 100 รายการ ส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องมือทางการเกษตร อุปกรณ์ช่าง เครื่องใช้ไฟฟ้า สารเคมีที่ใช้ในสวนผลไม้ หรือทรัพย์ที่หยิบติดมือได้ จากนั้นจะนำทรัพย์สินที่ได้มาไปขายให้กับพ่อค้ารับซื้อของเก่า ตลาดขายสินค้ามือสองที่มีผู้สั่งไว้ เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายและซื้อยาเสพติดมาเสพ

นอกจากนี้ ทางตำรวจยังตรวจสอบพบว่า ก่อนหน้านี้ นายวารินทร์ ผู้ต้องหา มีข้อมูลหมายจับของ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ในข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยขู่เข็ญและใช้กำลังประทุษร้ายโดยใช้อาวุธ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือรับของโจร ซึ่งหลังจากนี้ทางตำรวจจะได้ขยายผลไปตรวจยึดมาจากแหล่งค้าขายของเก่าที่ นายวารินทร์ ผู้ต้องหา นำไปจำหน่าย พร้อมได้ฝากประชาสัมพันธ์ ให้ผู้เสียหายที่ถูกโจรกรรมทรัพย์สินมา ไปตรวจดูพร้อมนำหลักฐานมาติดต่อขอรับทรัพย์สินคืน ได้ที่ สภ.เขาคิชฌกูฏ

ตร.สภ.เขาคิชฌกูฏ ขับรถไล่ล่า หนุ่มชาวกรุงฯ ใช้รถกระบะพ่อตา ตระเวนลักทรัพย์ตามออร์เดอร์ สุดท้ายจนมุมทิ้งรถหนี ปล่อยเมียท้องนั่งในรถ รับหน้าตำรวจ สุดท้ายตามจับได้ ยึดของกลางมโหฬาร ... 11 ต.ค. 2560 15:07 11 ต.ค. 2560 16:02 ไทยรัฐ