วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บอย’ ควง ‘เจี๊ยบ’ กราบ ในหลวง ร.9 จนท.ยกย่อง “แขกของพระราชา” ทำน้ำตาร่วง

ถึงคนเยอะ คนแน่นก็ไม่หวั่น ตั้งใจกราบในหลวง ร.9 สักครั้งนักร้องหนุ่ม บอย–อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี ชวน เจี๊ยบ พิจิตตรา แฟนสาว ไปต่อแถวมาด้วยกันเพราะเชื่อเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะมีโอกาสได้กราบ บอยเผยว่า

“เราสองคนตั้งใจจะไปกราบในหลวงอยู่แล้ว รอบแรกไปยอมรับเหนื่อยมาก คนเยอะ รอนานจนเจี๊ยบเป็นลมไปสองรอบ รอ 5 ชม.แถวไม่ขยับเลย ฝนตกด้วย อากาศยิ่งอบอ้าวเข้าไปใหญ่ เจี๊ยบเลยเป็นลม ไม่มีอากาศหายใจ ขนาดเราเป็นผู้ชายยังรู้สึกจะไม่ไหวเอา เลยตัดสินใจถอยตั้งหลักกันก่อน แล้วเราคุยกันนี่โอกาสสุดท้ายถ้าไม่ไปเพราะจะไม่มีโอกาสเจอพระองค์ท่านอีกแล้ว เป็นโอกาสครั้งสุดท้าย (5 ต.ค.) โดยไม่มีเงื่อนไขอื่นๆ เจี๊ยบก็คิดเห็นตรงกัน วันรุ่งขึ้นก็ไปใหม่ คราวนี้เป็นรอบค่ำก็ดีหน่อยตรงอากาศไม่ร้อน มีเพื่อนรุ่นน้องบางคนชวนเป็นจิตอาสา แต่ตอนนั้นเราอยากกราบพระองค์ท่านมากกว่า เป็นวันสุดท้ายแล้ว ระหว่างเดินแถวเจอพี่โอ๊ต วรวุฒิด้วย แกเป็นจิตอาสาช่วยจัดแถวและคำพูดเอาของมาเติมให้แขกของพระราชา ผมฟังแล้วน้ำตาไหลเลย อธิบายไม่ถูก คำพูดต่างๆไม่เท่าในสิ่งที่เราได้เห็น

ยิ่งเจ้าหน้าที่เตือนห้ามถ่ายรูป ในใจก็นึกเจ้าหน้าที่เล่นใหญ่แต่เค้ามีคำตอบเพราะไม่อยากให้เราล้ม พื้นมันไม่เรียบ ถ้าทุกคนหยุดถ่ายรูป ยิ่งทำให้แถวช้า คนที่รอกราบก็เยอะ พอเข้าไปกราบอยู่ต่อหน้าพระบรมโกศ ตื่นเต้นบรรยายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้เลย คนคนนึงรวมพลังได้มากขนาดนี้ ท่านเป็นมนุษย์ ไม่ได้มีอภินิหารใดๆ แต่พระองค์ท่านสร้างด้วยการกระทำ ซึ่งตั้งแต่เด็กๆเท่าที่จำความได้ เจอตอน 2 ทุ่ม ต้องดูข่าวในหลวงจบก่อนเพื่อดูการ์ตูน วันนั้นเราไม่รู้ไม่เข้าใจความหมาย จนทุกวันนี้เข้าใจทุกคำที่ท่านตรัสมีค่ามาก พอถึงใกล้พระราชพิธีถวายพระเพลิง ยิ่งใจหาย ยิ่งรู้สึกไกลจากพระองค์ท่าน ไม่มีประโยชน์ถ้าสิ่งที่พระองค์สร้างแล้วไม่มีใครสานต่อ โครงการต่างๆพระองค์ท่านทำเพื่อช่วยคน ไม่เคยโกรธใครทำได้ยังไง ตอนก้มกราบ กราบไวมากทำให้เราระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณต่างๆไม่ทัน ได้แต่ระลึกระหว่างทางมากกว่าครับ”.

ถึงคนเยอะ คนแน่นก็ไม่หวั่น ตั้งใจกราบในหลวง ร.9 สักครั้งนักร้องหนุ่ม บอย–อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี ชวน เจี๊ยบ พิจิตตรา แฟนสาว ไปต่อแถวมาด้วยกัน 11 ต.ค. 2560 14:53 11 ต.ค. 2560 14:55 ไทยรัฐ