วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.เหล่าทัพ ร่วมถกดูแลงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

ผบ.เหล่าทัพ ร่วมหารือดูแลงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช "รัชกาลที่ 9" ให้สมพระเกียรติ

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.60 ที่กองบัญชาการกองทัพไทย พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผบ.ทหารสูงสุด กล่าวภายหลังการประชุม ผบ.เหล่าทัพ ครั้งที่ 1 ประจำปีงบประมาณ 2561 โดยมี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. พล.ร.อ.นริศ ประทุมสุวรรณ ผบ.ทร. พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ. และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เข้าร่วมประชุมถึงการสนับสนุนการจัดขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต้องให้ความเร่งด่วนและความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง รวมถึงความพร้อมเพรียง สง่างาม และสมพระเกียรติ รวมถึงการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มาร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

พล.อ.ธารไชยยันต์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้การจัดเตรียมงานทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนและได้มีการประชุมหารือกับรัฐบาล โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงมากำกับดูแลในระดับของกองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (กอร.พระราชพิธีฯ) ซึ่งมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม รับผิดชอบ

"อยากให้ประชาชนได้มีโอกาสแสดงออกถึงความจงรักภักดีในทุกๆ สถานที่ทั่วประเทศไทย ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องมาแสดงความจงรักภักดีที่ กทม.เพียงอย่างเดียว แต่ประชาชนที่มีความประสงค์ที่จะเดินทางเข้ามา เราได้จัดเตรียมและอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ทั้งทางบกทางน้ำและทางอากาศ รวมถึงได้เตรียมจุดรวมพลจับทรงไว้เรียบร้อยแล้ว" พล.อ.ธารไชยยันต์ กล่าว.

ผบ.เหล่าทัพ ร่วมหารือดูแลงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช "รัชกาลที่ 9" ให้สมพระเกียรติ 11 ต.ค. 2560 14:43 11 ต.ค. 2560 16:25 ไทยรัฐ