วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวบุกร้องผบช.ภ.1 ถูกชายอ้างเป็น ตร.ปากเกร็ด บุกรุกยามวิกาล-อุ้มไปขัง

เหยื่อสาว บุกร้อง เดอะปั๊ด-สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 คนใหม่ เพื่อขอความเป็นธรรม กรณีถูกชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด บุกค้นบ้านตอนดึก แล้วนำตัวเข้าห้องขัง ก่อนจับใส่กุญแจมือส่งศาล ในข้อหาจงใจขัดขืนไม่ปฏิบัติตามหมายบังคับคดี

วันนี้ 11 ต.ค.60 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำ น.ส.ณชยธพณ์ (ขอสงวนนามสกุล) เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) กรณีถูกชายฉกรรจ์อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด บุกรุกในเวลากลางคืน และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ไม่มาร่วมตรวจค้นจับกุม แต่ลงชื่อในบันทึกจับกุม โดยขอให้ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง

น.ส.ณชยธพณ์ กล่าวว่า ตนเองมีบ้านอยู่สองหลังเป็นอาคารพาณิชย์ แต่อีกหลังหนึ่ง คือบ้านเลขที่ 2/213 หมู่ 7 ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี มีคำสั่งจากศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 575/2560 วันที่ 19 กันยายน 2560 ให้ย้ายออกเนื่องจากขาดส่งค่าเช่าซื้อ ให้ตกเป็นของนิติบุคคล โดยตนได้ย้ายออกพร้อมทรัพย์สินภายในบ้านหลังดังกล่าวมาอยู่บ้านอีกหลังที่ติดกันสักพักแล้ว แต่เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา พบชายฉกรรจ์ 4 คน เดินเข้ามาในบ้าน แล้วถามหาชื่อตน ก่อนที่จะแสดงหมายศาลจังหวัดนนทบุรี มีความผิดข้อหาจงใจขัดขืนไม่ปฏิบัติตามหมายบังคับคดี ซึ่งชายกลุ่มดังกล่าว อ้างตัวเองว่าเป็นตำรวจ สภ.ปากเกร็ด แล้วพาตัวขึ้นรถไปไว้ ที่ห้องสืบสวน สภ.ปากเกร็ด ก่อนบังคับให้เซ็นเอกสารบันทึกการจับกุม แล้วนำตัวเข้าห้องขังในโรงพัก

ด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเผยว่า ได้รับการติดต่อจากญาติของหญิงรายนี้ จึงประสานไปยัง พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รองผู้กำกับสอบสวน สภ.ปากเกร็ด เพื่อขอใช้สิทธิ์ประกันตัว แต่ได้รับคำตอบจากตำรวจว่า ต้องส่งหญิงรายนี้ขึ้นศาลในวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม ให้ประกันตัวในชั้นศาล เมื่อถึงศาลจังหวัดนนทบุรี กลับพบว่าหญิงคนนี้ถูกใส่กุญแจมือ โดยศาลอนุมัติให้ประกันตัว จำนวนเงิน 2,000 บาท

ทั้งนี้ การมาร้องเรียนต่อ พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) เพื่อให้พิจารณา ถึงการกระทำของตำรวจ สภ.ปากเกร็ด 4 นาย ที่ร่วมกันบุกรุกบ้านในเวลากลางคืนโดยไม่มีหมายค้นและเหตุจำเป็นอันเร่งด่วน และแจ้งความเอาผิดฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบมาตรา 157 กับตำรวจ ทั้ง 4 นาย และพวกรวม 7 คน.

เหยื่อสาว บุกร้อง เดอะปั๊ด-สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 คนใหม่ เพื่อขอความเป็นธรรม กรณีถูกชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด บุกค้นบ้านตอนดึก แล้วนำตัวเข้าห้องขัง ก่อนจับใส่กุญแจมือส่งศาล ในข้อหาจงใจขัดขืนไม่ปฏิบัติ 11 ต.ค. 2560 14:35 11 ต.ค. 2560 16:04 ไทยรัฐ


advertisement