วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลิก ไม่เลิก! รู้จัก ไฮโซหมื่นล้าน ‘เพชร ชวลิตธำรง’ เศรษฐีที่ดิน สามีพิงกี้

ได้ยินข่าวเตียงหักมาแว่วๆ สำหรับคู่รักดารา-ไฮโซ ‘พิงกี้ สาวิกา’ และสามีไฮโซ เพชร-อิทธิ ชวลิตธำรง งานนี้จะรักร้าวหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป ส่วนวันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอย้อนพาไปทำความรู้จักกับไฮโซหนุ่มคนนี้ เขาเป็นใครมาจากไหน พบรักกับนางเอกสาวได้อย่างไร ไปอ่านกัน...

1. นายอิทธิ ชวลิตธำรง ชื่อเล่น เพชร เกิดเมื่อปี 2518 ปัจจุบันอายุ 42 ปี เป็นบุตรของ ศ.นพ.บูรณะ ชวลิตธำรง

2. ด้านการศึกษาของหนุ่มเพชรไม่ธรรมดา โรงเรียนสาธิตแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา, ปริญญาตรี นิติศาสตรบัณฑิต จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ปริญญาโท ด้านบริหารการจัดการ จากประเทศอังกฤษ

3. ไฮโซเพชรเคยเป็นพนักงานที่ธนาคารกสิกรไทยสำนักงานใหญ่ ปัจจุบันหนุ่มคนนี้ เป็นประธานกรรมการบริหาร บริษัท เพชร พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (Petch Property Development) ทายาทรุ่นที่ 3 ตระกูล “ชวลิตธำรง” เจ้าของคอนโดมิเนียมริมทะเลเมืองพัทยา อย่าง The Cove เศรษฐีเจ้าของที่ดินรายใหญ่และคอนโดมิเนียมหรูในเมืองพัทยา เรียกว่า ไฮโซหมื่นล้านคงไม่ผิดนัก

4. นอกจากนั้นแล้ว หนุ่มเพชรยังมีนิตยสารไฮโซ “PHEROMONE ASIA” และบริษัทสร้างภาพยนตร์ “พัทยาฟิล์ม” อีกด้วย

5. หนุ่มเพชรแต่งงานกับ สาวิกา ไชยเดช เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2557 โรงแรมดุสิตธานี เมืองพัทยา แต่งงานในแบบพิธีนิกะห์ เป็นพิธีทางอิสลาม โดยมีสินสอดตามหลักศาสนาอิสลามคือ 125 บาท เป็นค่าตัว

6. ในงานฉลองมงคลสมรสในครั้งนั้น หวานชื่นจนทำเอาใครหลายคนตาร้อนกันไปตามๆ กัน แว่วมาว่าหนุ่มเพชรเป็นคนลงมือจัดงานเอง พร้อมกับทำวิดีโอพรีเซนเทชั่นเซอร์ไพรส์เจ้าสาวเองอีกด้วย งานนี้เจ้าสาวซึ้งน้ำตาคลอ

7. หนุ่มเพชรเคยบอกว่าตนไม่ใช่คนเจ้าชู้แต่รักทีละคน ยอมรับว่าเคยมีเมีย มีลูก และคู่หมั้น แต่เลิกแล้ว ก่อนตัดสินใจแต่งงานกับดาราสาวที่คบหากันมาแรมปี 

8. หนุ่มเพชรเคยให้สัมภาษณ์ว่า รู้จักกับสาวพิงกี้โดยเชิญมางานอีเวนต์ ระหว่างนั้นได้คุยกันแบบพี่น้อง จนมาเจออีกทีเมื่อตนติดต่อพิงกี้มาเป็นนางแบบขึ้นปกนิตยสาร ระหว่างที่เดินทางและทำงานได้มีโอกาสคุยกัน และรู้สึกถูกคอ จึงอยากบอกว่า ที่ข่าวว่าเป็นวิวาห์สายฟ้าแลบไม่จริง ตนกับพิงกี้รู้จักกันนานแล้ว หลังจากไปถ่ายแฟชั่นกลับมา ก็ติดต่อและคบหากันจริงจัง ไม่ใช่คบหากันแบบเด็กๆ เราสองคนต่างก็มีอดีตและเปิดเผย รับรู้ในทุกเรื่อง เราสองคนรับในอดีตของกันและกันได้ เป็นความเข้าอกเข้าใจกันอย่างจริงใจ

9. ล่าสุดมีข่าวลือเลิกกัน งานนี้เมื่อถามกับฝ่ายชาย ไฮโซเพชร ออกมาบอกว่า “ถามพิงกี้ก่อนดีกว่าครับ" (อ่านเพิ่ม : มหาเศรษฐีหมื่นล้าน เพชร ยอมพูดแล้ว บอกให้ถามพิงกี้ดีกว่า!)

สุดท้ายนี้ไทยรัฐออนไลน์ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับคนทั้งคู่

ได้ยินข่าวเตียงหักมาแว่วๆ สำหรับคู่รักดารา-ไฮโซ ‘พิงกี้ สาวิกา’ และสามีไฮโซ เพชร-อิทธิ ชวลิตธำรง งานนี้จะรักร้าวหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป ส่วนวันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอย้อนพาไปทำความรู้จักกับไฮโซหนุ่มคนนี้ 11 ต.ค. 2560 14:07 11 ต.ค. 2560 14:59 ไทยรัฐ