วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งดงามเสมอ เจ้าหญิงเคท เสด็จออกงานแรก นับตั้งแต่ทรงพระครรภ์ที่ 3

งดงามเสมอ เจ้าหญิงเคท เสด็จออกงานแรก นับตั้งแต่ทรงพระครรภ์ที่ 3

  • Share:

ทุกสายตาจับจ้อง เจ้าหญิงเคท เสด็จออกงานเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่มีข่าวทรงพระครรภ์ที่ 3 โดยได้ตามเสด็จ เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ในงานวันสุขภาพจิตโลก ที่จัดขึ้นที่พระราชวังบักกิงแฮม


เมื่อ 11 ต.ค.60 เว็บไซต์ เดอะ ซัน รายงานเจ้าหญิงแคเธอรีน หรือเจ้าหญิงเคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ตามเสด็จ เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ พระสวามี และเจ้าชายแฮร์รี่ พระอนุชาในเจ้าชายวิลเลียม เสด็จมาในงานเนื่องในวันสุขภาพจิตโลก ณ พระราชวังบักกิงแฮม ในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยนับเป็นครั้งแรก ที่เจ้าหญิงแคเธอรีน ได้เสด็จออกงาน นับตั้งแต่วังเคนซิงตัน ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเมื่อ 4 ก.ย. ที่ผ่านมาว่า เจ้าหญิงเคททรงพระครรภ์ที่ 3

การเสด็จออกงานครั้งแรกนับแต่ทรงพระครรภ์ที่ 3 นี้ เจ้าหญิงแคเธอรีน พระชันษา 35 ปี ทรงสวมชุดกระโปรงสีฟ้าน้ำทะเล แขนยาว คอตั้ง สวยงามมาก และทำให้เห็นว่าพระองค์ทรงพระครรภ์ ขณะที่เจ้าชายวิลเลียม พระสวามี ทรงคอยดูแลพระชายาของพระองค์ไม่ห่าง

เว็บไซต์ เดอะ ซัน ระบุว่า ถึงแม้มีการเชื่อกันว่าเจ้าหญิงแคเธอรีน ทรงพระครรภ์ไม่ถึง 12 สัปดาห์ แต่พระองค์ทรงมีอาการแพ้พระครรภ์อย่างรุนแรง จนทำให้พระองค์ไม่ได้เสด็จออกงานอีกเลย นับตั้งแต่เสด็จไปร่วมรำลึกเนื่องในวันสิ้นพระชนม์ ครบ 20 ปี ของเจ้าหญิงไดอานา พระมารดาในเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ อีกทั้งเจ้าหญิงแคเธอรีนก็ไม่ได้ทรงไปส่งเจ้าชายจอร์จ พระโอรสพระองค์โตในวันเข้าเรียนชั้นอนุบาลวันแรก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้