วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียท้อง 7 เดือน วอนผัวมอบตัว ผู้ต้องขังคดียาบ้า หลบหนีหลังฟังพิพากษา

สาวตั้งท้อง 7 เดือน วอนสามี ซึ่งเป็นผู้ต้องขังคดียาบ้า หลบหนีหลังฟังพิพากษา ที่ ศาลจังหวัดเลย มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ บอกเห็นแก่เมีย และลูกที่กำลังจะเกิด

สืบเนื่องจากเมื่อเย็นวันที่ 10 ต.ค.60 พ.ต.ท.คณพศ ภูคงน้ำ พงส. สภ.เมืองเลย ได้รับแจ้งมีผู้ต้องขังหนีจากศาลจังหวัดเลย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้ต้องขัง นายดอนศักดิ์ แสงชมพู อายุ 34 ปี ชาว อ.เมือง จ.เลย ผู้ต้องขังคดียาเสพติด (ยาบ้า) เคยถูกจับกุมและต้องโทษมาแล้วหลายครั้ง ขณะเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดเลย นำตัวมาขึ้นศาลเพื่อพิพากษาอุทธรณ์ เมื่อจบคำพิพากษาปรากฏว่าโทษไม่ได้ลดลงกลับสูงขึ้นกว่าศาลชั้นต้น จำคุก 3 ปี หลังเสร็จสิ้นกระบวนการในศาล เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องขัง มาขึ้นรถเพื่อกลับเรือนจำ ระหว่างนั้น ผู้ต้องขังกระแทกเจ้าหน้าที่จนล้ม ก่อนวิ่งไปขโมยรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีน้ำเงิน ไม่ทราบทะเบียนของชาวบ้าน ที่จอดอยู่ริมถนนข้างศาลหลบหนีไป

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเลย ได้เดินทางไปยังบ้านของ นางสาวธิดา (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ภรรยาของผู้ต้องขัง เนื่องจากคาดว่า อาจหลบหนีมาซ่อนตัว แต่ก็ไม่พบ 

ความคืบหน้า วันที่ 11 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้ไปยังบ้านนางสาวธิดา ซึ่งพบว่ากำลังท้องได้ 7 เดือน เปิดเผยว่า เมื่อวานตนเองได้ไปฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ โดยศาลให้ตัดสิน 3 ปี คดียาบ้า จากนั้นตนเองได้มอบสิ่งของและเครื่องใช้ให้สามี และเดินทางกลับบ้าน เมื่อถึงบ้าน ได้มีญาติโทรมาบอกว่าสามีหนีศาล และโดนออกหมายจับก็ตกใจมาก จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบถามที่บ้าน ตนก็ให้รายละเอียดไปแล้วว่า สามีไม่ได้มาที่บ้าน อย่างไรก็ตาม อยากฝากบอกสามี ให้เข้ามอบตัว อย่าหนีไปไหน สงสารเมีย และลูกที่กำลังจะเกิดด้วย 

ด้าน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก. สภ.เมืองเลย เปิดเผยว่า เบื้องต้น ไม่พบว่าผู้ต้องหากลับไปที่บ้านภรรยา แต่ก็ให้เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามอยู่ หากพบ ก็ให้จับกุมทันที นอกจากนี้ จะได้ให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาข่าว เพื่อติดตามว่า ผู้ต้องหา หลบหนีไปอยู่ที่ใด.

สาวตั้งท้อง 7 เดือน วอนสามี ซึ่งเป็นผู้ต้องขังคดียาบ้า หลบหนีหลังฟังพิพากษา ที่ ศาลจังหวัดเลย มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ บอกเห็นแก่เมีย และลูกที่กำลังจะเกิด 11 ต.ค. 2560 13:16 11 ต.ค. 2560 13:47 ไทยรัฐ