วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกค้าโวยกะเพราปลาหมึกถุงละ 100! เจ้าของร้านแจงใช้วัตถุดิบคุณภาพ

ชาวเน็ตโพสต์ซื้อกะเพราปลาหมึกถุงละ 100 เกือบได้ไก่อบโอ่งอีกตัว ด้านเจ้าของร้านเผย วัตถุดิบมีคุณภาพและมาตรฐาน ไม่ใช่ขนาดเหมือนร้านทั่วไป

กลายเป็นกระแสโซเชียล เมื่อมีการโพสต์ข้อความตัดพ้อปัญหาคุณภาพมาตรฐานราคาสินค้าของตลาดเคหะเทพประสิทธิ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ลงบนเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาระบุว่า “โดนแบบนี้จุกเลย ถุงละ 100 บาท ถามก่อนซื้อนะครับ ขายแบบนี้จริงๆ ล็อกกลางร้านใหญ่ อย่าไปซื้อเชียว เพราะไม่ใช่คนเดียวที่โดนแกง 2 ถุง 210 บาท 2 ผัวเมียต่างชาติซื้อกับข้าว 3 อย่าง ข้าวเปล่า 2 ถุง 590 บาท และอีกหลายๆ คนคงจะโดนแบบนี้เหมือนกัน” ซึ่งกรณีดังกล่าวเพจเฟซบุ๊ก เรารักพัทยา นำข้อความไปเผยแพร่ต่อ จนชาวเน็ตมีการวิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆ นานา

ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามเจ้าของโพสต์ได้รับการเปิดเผยว่า ไม่เคยซื้อกับข้าวร้านนี้ แต่เห็นว่าอาหารน่าทานเลยลองซื้อดูโดยไม่ได้ถามราคาก่อน ซึ่งวันนั้นไปซื้อไก่อบโอ่งที่ร้านข้างกันในราคา 140 บาท แต่พอมาซื้อผัดกะเพราปลาหมึกที่ใส่กุ้ง 2 ตัว ราคาอยู่ที่ถุงละ 100 บาท จึงรู้สึกว่าแพงเกินจริง ซึ่งส่วนตัวมองว่าแพงเกินไป เพราะแกงถุงเดียวเพิ่มอีกแค่ 40 บาท ก็ได้ไก่อบโอ่งเพิ่มอีกถึง 1 ตัว เมื่อรู้สึกว่าไม่เป็นธรรมจึงได้โพสต์แสดงความรู้สึกลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว กระทั่งมีการนำไปเผยแพร่ต่อและแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง บ.เมืองพัฒนา ตลาดการเคหะเทพประสิทธิ์ พบกับ นายพัชระ ศรีรัชพารี เจ้าของร้าน เปิดใจว่า ค้าขายมานาน ที่ผ่านมาไม่เคยเอาเปรียบลูกค้า และปฏิบัติตามระเบียบของตลาดและราชการมาโดยตลอด โดยเฉพาะการติดป้ายบอกราคาสินค้า ทั้งป้ายขนาดเล็กและใหญ่ แต่สินค้าบางอย่างราคาอาจจะสูง โดยเฉพาะอาหารประเภทซีฟู้ด เนื่องจากทางร้านใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพและมาตรฐาน ไม่ใช่ปลาซิวปลาสร้อยที่มีขนาดเล็กหรือปกติทั่วไป ขณะที่อาหารธรรมดาหลายอย่าง อาทิ ผัดวุ้นเส้น ผัดหน่อไม้ ก็ราคาแค่ 40 บาท

ด้านผู้บริหารตลาดระบุว่า ทางตลาดมีมาตรการดูแลและรักษาระเบียบการค้าขายอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการติดป้ายราคาตามที่ภาครัฐกำหนด ซึ่งทุกร้านก็ดำเนินการ แต่ราคาของอาหารน่าจะเป็นเรื่องของประเภท แต่เมื่อมีข้อตำหนิหรือปัญหา ทางผู้บริหารก็จะนำมาหารือเพื่อแก้ไขต่อไป.

ชาวเน็ตโพสต์ซื้อกะเพราปลาหมึกถุงละ 100 เกือบได้ไก่อบโอ่งอีกตัว ด้านเจ้าของร้านเผย วัตถุดิบมีคุณภาพและมาตรฐาน ไม่ใช่ขนาดเหมือนร้านทั่วไป 11 ต.ค. 2560 13:13 ไทยรัฐ