วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมอร์ฟี' แนะแท็กติกพาหงส์แดงเชือดผี แต่ระวังทีเด็ดมูรินโญ

แดนนี เมอร์ฟีย์ อดีตมิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล เผยแนวทางการเล่นที่อาจทำให้หงส์แดงคว้าชัยเหนือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึกแดงเดือด วันเสาร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 11 ต.ค. ว่า แดนนี เมอร์ฟีย์ อดีตกองกลางทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เชื่อว่า เยอร์เกน คลอปป์ จะต้องใช้แท็กติกแบบเกมชนะอาร์เซนอล 4-0 เมื่อเดือนสิงหาคม หากหวังเปิดสนามแอนฟิลด์ เอาชนะ “ปิศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดแดงเดือด วันเสาร์นี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกสตาร์ตในลีกฤดูกาลนี้ได้อย่างร้อนแรง ชนะ 6 จาก 7 นัด รั้งรองจ่าฝูง โดยมีแต้มเท่ากับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่ประตูได้เสียเป็นรอง ส่วนลิเวอร์พูล ฟอร์มไม่ค่อยดี มี 12 แต้ม อยู่อัน 7 ตามหลังจ่าฝูง 7 คะแนน

เมอร์ฟี กล่าวว่า “ตอนนั้นที่ลิเวอร์พูลชนะอาร์เซนอลที่แอนฟิลด์ ไม่มีการเพรสซิ่งสูงเลยนะ พวกเขาปล่อยให้อาร์เซนอลเล่น แต่มันก็มาถึงจุดที่พวกเขาเพรสซิ่งและจัดการได้สำเร็จ เพราะอาร์เซนอลดันขึ้นสูง แท็กติกของลิเวอร์พูลในวันนั้นสุดยอดมาก ส่วน มูรินโญ คุณไม่รู้หรอกว่าเขาจะทำอะไร เขาสามารถเปลี่ยนแนวทางของเขาได้ตลอด เป็นที่รู้กันดีว่าเขาจริงจัง และทำให้ทุกคนอยู่หลังลูกฟุตบอล และชนะ 1-0 แต่เขาก็ทำในสิ่งที่ตรงข้ามกันในหลายๆ ครั้ง ตอนที่บุกไปเยือนเชลซีฤดูกาลที่แล้ว เขาสั่งประกบตัวต่อตัว มันเจ๋งมากเลย”

แดนนี เมอร์ฟีย์ อดีตมิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล เผยแนวทางการเล่นที่อาจทำให้หงส์แดงคว้าชัยเหนือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึกแดงเดือด วันเสาร์นี้... 11 ต.ค. 2560 13:00 11 ต.ค. 2560 13:21 ไทยรัฐ