วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจดารา ผุดไอเดียธรรมะ หนุนตร. เป็นเด็กวัด เกลาจิตใจ เดินตามบิณฑบาต

ผู้กำกับเทน พร้อมผู้ใต้บังคับบัญชา เข้าขัดเกลาจิตใจ เป็นเด็กวัด คอยเดินตามพระบิณฑบาต ลดการมีอัตตา ส่งเสริมภาพลักษณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จุดประสงค์หลักเพื่อทำความดี ถวายในหลวง รัชกาลที่ 9

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.9 บก.รน. ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก.รน., พ.ต.ท.สาธร สุขส่ง, พ.ต.ท.ศักดิ์สะท้าน เปรื่องชนะ รอง ผกก.9 บก.รน. ได้ทำโครงการ "เดือนตุลาจิตอาสา"

โดยมอบ พ.ต.ท.อนุรักษ์ ปริญญาสถิรกุล สว.ส.รน.1 กก.9 บก รน. (กระบี่) พ.ต.ท.วรรณา อินเชื้อ สว.ส.รน.2 กก.9 บก.รน.(ตรัง) , พ.ต.ท.สันติพงษ์ พันธ์สวัสดิ์ ส.รน.3 กก.9ฯ (สตูล) ดำเนินการ


กิจกรรมดังกล่าวจุดประสงค์หลักเพื่อ ร่วมทำความดีถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมีข้าราชการในสังกัด จัดกิจกรรมทำความสะอาด ศาสนสถาน วัด มัสยิด เป็นเด็กวัดคอยเดินตามพระภิกษุสงฆ์ในการบิณฑบาต วัดในเขตพื้นที่รับผิดชอบจังหวัดต่างๆ เพื่อขัดเกลาจิตใจตำรวจ ลดการมีอัตตา ส่งเสริมภาพลักษณ์ให้แก่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับครอบครัวและประชาชนโดยทั่วไปได้เล็งเห็นถึงการไม่ถือเนื้อถือตัวของตำรวจ การเข้ากับสังคมและชุมชนที่ตัวเองอยู่ได้เป็นอย่างดีตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่มุ่งเน้นให้ตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง และเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดี 

พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก.รน. หลังจากผู้ใต้บังคับบัญชาว่างเว้นจากงานประจำในหน้าที่ การจัดกิจกรรมร่วมกันในหน่วยงานมีความจำเป็นต้องเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอในหน่วยงานเพื่อความสมัครสมานสามัคคี และในการทำกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นกุศลครั้งใหญ่ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 และตั้งใจจะจัดกิจกรรมเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ เมื่อมีโอกาส 

 

ผู้กำกับเทน พร้อมผู้ใต้บังคับบัญชา เข้าขัดเกลาจิตใจ เป็นเด็กวัด คอยเดินตาม พระบิณฑบาต ลดการมีอัตตา ส่งเสริมภาพลักษณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จุดประสงค์หลักเพื่อทำความดี ถวาย ในหลวง รัชกาลที่ 9 11 ต.ค. 2560 12:46 11 ต.ค. 2560 13:40 ไทยรัฐ