วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบคอบแท้! แข้งผู้ดีเตรียมฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าก่อนลุยบอลโลก

สตาฟฟ์โค้ชและนักเตะทีมสิงโตคำราม ถูกสั่งให้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้ากันอย่างพร้อมเพรียง ก่อนออกเดินทางไปทำศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียในช่วงกลางปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ต.ค. ว่า บรรดาผู้เล่นและสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติอังกฤษ ถูกสั่งให้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ก่อนที่จะเดินทางไปร่วมทำศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

โดย “เดอะ ซัน” สื่อจอมแฉแห่งเมืองผู้ดี อ้างอิงข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษว่า รัสเซียมีอัตราความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อร้ายแรงดังกล่าว เนื่องจากมีประชากรหมาป่า, ค้างคาว, กวาง และสุนัขจิ้งจอก ซึ่งเป็นพาหะนำโรคพิษสุนัขบ้าเป็นจำนวนมาก ทำให้ขุนพลทีมชาติอังกฤษจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องเตรียมตัวป้องกันการติดเชื้อระหว่างทำการแข่งขัน

อย่างไรก็ตาม สำนักงานท่องเที่ยวแห่งแดนหมีข่าวยืนยันว่า บรรดาแฟนบอลที่จะเข้าไปร่วมชมและเชียร์ทีมรักไม่ต้องตื่นตระหนกกับข่าวดังกล่าว เนื่องจากว่า สถานที่จัดการแข่งขันอยู่ในเขตเมือง ซึ่งมีอัตราความเสี่ยงต่อการติดเชื้อต่ำมาก

สำหรับ แกเร็ธ เซาธ์เกต และลูกทีม จะเดินทางไปเก็บตัวก่อนทำศึกฟุตบอลโลก ในบริเวณหมู่บ้านที่ชื่อ “เรปิโน” ซึ่งอยู่ห่างไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ราว 19 กิโลเมตร.

สตาฟฟ์โค้ชและนักเตะทีมสิงโตคำราม ถูกสั่งให้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้ากันอย่างพร้อมเพรียง ก่อนออกเดินทางไปทำศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียในช่วงกลางปีหน้า... 11 ต.ค. 2560 12:20 11 ต.ค. 2560 13:00 ไทยรัฐ