วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ทบ. วอน ปชช.ร่วมงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ อยู่ในจังหวัดตนเอง

ผบ.ทบ. วอน ปชช.ร่วมงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ อยู่ในจังหวัดตนเอง

  • Share:

ผบ.ทบ.วอน ปชช.ร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ใน จังหวัดของตัวเอง ยอมรับกังวลการเดินทางเข้ามาของประชาชนเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.เวลา 09.00 น. ที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2รอ.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ให้สัมภาษณ์ถึง การเตรียมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ว่า ภารกิจที่จะต้องจัดกำลังเข้าไปสนับสนุนใน 2 เรื่อง คือ การจัดริ้วขบวนทั้ง 6 ริ้วขบวน ซึ่งใช้กำลังพลของกองทัพบกอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ซึ่งได้มีการซักซ้อมไปแล้วเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา และจะซ้อมอีกครั้งในวันที่ 15 ตุลาคม และ 21 ตุลาคมนี้

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ส่วนการดูแลการรักษาความปลอดภัยการจราจร รวมถึงการอำนวยความสะดวกประชาชน ซึ่งทางกองทัพบกได้จัดกำลังให้การสนับสนุนการดำเนินการซึ่งอยู่ภายใต้การรับผิดชอบของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในภาพรวมที่ผ่านมาทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตามแผนที่กำหนดไว้

"แต่สิ่งที่เรากังวลอยู่คือการเดินทางเข้ามาของประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยส่วนตัวอยากฝากไปถึงประชาชนในพื้นที่ต่างจังหวัดให้เข้าร่วมพระราชพิธีในจังหวัดของตัวเองที่ได้มีการจัดงานอยู่แล้ว ผมอยากจะเห็นภาพของประชาชนร่วมแสดงความจงรักภักดีแสดงความอาลัยทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ" พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้