วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาจะไหล! ’เมสซี’ ควง 4 แข้งฟ้าขาวเปิดใจ หลังซิวตั๋วไปบอลโลก

ลิโอเนล เมสซี และนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินาอีก 4 คน เปิดใจหลังทัพฟ้าขาวคว้าตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 ได้สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ต.ค. ว่า 4 นักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา นำมาโดย ลิโอเนล เมสซี, ฮาเวียร์ มาสเคราโน, กาเบรียล เมอร์คาโด, เปาโล ดีบาลา และ เซร์คิโอ โรเมโร ออกมาเผยถึงความรู้สึก หลังทีมผ่านช่วงเวลาอันยากลำบาก แต่สุดท้ายก็ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียได้สำเร็จ

ลิโอเนล เมสซี เหมาคนเดียว 3 ประตู ช่วยให้ทีมชาติอาร์เจนตินาบุกมาแซงเอาชนะ เอกวาดอร์ 3-1 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา คว้าอันดับ 3 ของโซนอเมริกาใต้ ตีตั๋วไปบอลโลก 2018 โดยอัตโนมัติ

เมสซี กล่าวว่า “สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเราทุกคนรวมใจเป็นหนึ่งเดียว เพื่อทำให้ทีมชาติทำผลงานได้ดี ถ้าเราทุกร่วมจับมือไปด้วยกันมันคือเรื่องง่ายมาก นักเตะกลุ่มนี้สมควรที่จะได้เข้าร่วมฟุตบอลโลก โชคดีที่เราตอบสนองได้อย่างรวดเร็วหลังจากเสียประตูไปก่อน วันนี้เป็นวันที่สำคัญสำหรับพวกเราทุกคน ขอบคุณแฟนๆ ที่สนับสนุนเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 2 นัดสุดท้ายของรอบคัดเลือก ขอบคุณพระเจ้า เราทำภารกิจสำเร็จ เราต้องสู้ เพราะเราจะต้องทนทุกข์ทรมานแน่ๆ ถ้าเราไม่ได้ไปบอลโลก หลังจากนี้ทีมชาติของเราจะเปลี่ยนไป มันจะเติบโตขึ้น ทุกครั้งที่เล่นกับทีมชาติ ผมพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อตัวเองและทีม”

มาสเคราโน กล่าวว่า “เราต้องวิเคราะห์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นจนถึงตอนนี้ และพยายามทำให้ดีขึ้น เราทุกคนสามารถร่วมกันผลักดันทีมได้ อาร์เจนตินาต้องมีการเปลี่ยนแปลง ไม่ใช่แค่พวกเราเท่านั้น แต่รวมถึงคนรุ่นต่อไปด้วย”

ดีบาลา กล่าวว่า “ผมโชคดีที่ได้เห็นและได้ใกล้ชิดกับเมสซี”

เมอร์คาโด กล่าวว่า “ลิโอเนล เมสซี ทำให้เราได้ไปเล่นฟุตบอลโลก ผมก็เป็นเหมือนชาวอาร์เจนตินาคนอื่นๆ แหละ ที่ต้องการให้ทีมชาติทำผลงานได้ดี จากนี้ไปผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด ตอนนี้เราต้องทำงานหนักเพื่อสิ่งที่กำลังจะมาถึง”

โรเมโร กล่าวว่า “พระเจ้าต้องการให้เรามีฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่”.

ลิโอเนล เมสซี และนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินาอีก 4 คน เปิดใจหลังทัพฟ้าขาวคว้าตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 ได้สำเร็จ... 11 ต.ค. 2560 11:34 11 ต.ค. 2560 12:07 ไทยรัฐ