วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองพะเยาเจอฝนหนักทั้งคืน ทำน้ำป่าไหลหลากท่วมกว่า 100 หลังคาเรือน

พะเยาฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนราษฎรกว่า 100 หลังคาเรือน ในพื้นที่ ต.แม่ใส อ.เมือง ขณะที่วันนี้ยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ต.ค.60 จังหวัดพะเยาเกิดฝนตกต่อเนื่องทั้งวันคืนที่ผ่านมา หลังจากที่ฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำป่าได้ไหลเข้ามาท่วมพื้นที่ ตำบลแม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา ได้แก่ หมู่ที่ 5, 6 และ 10 รวมกว่า 100 หลังคาเรือน ได้รับความเสียหาย ชาวบ้านต้องเร่งขนทรัพย์สินและข้าวของเครื่องใช้ไปเก็บไว้ที่สูงตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ ขณะที่สภาพอากาศ ท้องฟ้ายังมืดครึ้มและยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง


ชาวบ้านที่ออกมาจับจ่ายตลาดในตอนเช้า ต้องเดินลุยน้ำมาจ่ายตลาด หลังน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในหมู่บ้านตำบลแม่ใส ท่วมถนนในหมู่บ้าน วัด โรงเรียน โดยบางพื้นที่ระดับน้ำสูงประมาณ 50-70 เซนติเมตร ถนนในหมู่บ้านบางซอย รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ขณะที่ถนน รถที่สัญจรไปมาต้องเพิ่มความระมัดระวังในในการใช้รถใช้ถนน เบื้องต้นทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เร่งสำรวจความเสียหาย และจะได้รายงานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ความช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับผลกระทบต่อไป


ขณะที่สภาพอากาศทั่วไปในจังหวัดพะเยา ท้องฟ้ายังมืดครึ้มและยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าถ้าฝนไม่หยุดตก คงทำให้สถานการณ์น้ำท่วมเพิ่มสูงขึ้นอย่างแน่นอน.

พะเยาฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนราษฎรกว่า 100 หลังคาเรือน ในพื้นที่ ต.แม่ใส อ.เมือง ขณะที่วันนี้ยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง... 11 ต.ค. 2560 11:33 11 ต.ค. 2560 11:51 ไทยรัฐ