วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก เจ้าพ่อฮอลลีวูด โดนดาราหญิงกว่า10-‘โจลี’ แฉ ล่วงละเมิดทางเพศ

(ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน)

สะเทือนฮอลลีวูด.. ดารา-นักแสดงหญิงกว่า 10 คน ล่าสุด แองเจลินา โจลี และกวินเน็ธ พัลโทรว์ ออกมาแฉ เคยถูก ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ผู้อำนวยการสร้างหนังคนดังล่วงละเมิดทางเพศ ขณะที่ ฮิลลารี คลินตัน ตกใจหลังทราบข่าว

เมื่อ 11 ต.ค.60 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน ข่าวช็อกวงการบันเทิงฮอลลีวูด เมื่อ นิตยสาร The New Yorker (เดอะ นิวยอร์กเกอร์) เปิดเผยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า มีดารา-นักแสดง และพนักงานหญิงถึง 13 คน รวมถึงอาเซีย อาร์เจนโต นักแสดงหญิงชาวอิตาลี อ้างว่า พวกเธอถูกนายฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์คนดัง วัย 65 ปี ล่วงละเมิดทางเพศ ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา ซึ่งในจำนวนนั้น 3 คน  กล่าวหาว่าเคยถูกนายไวน์สตีนข่มขืน ในขณะที่ ผู้อำนวยการสร้างหนังคนดังยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหา

ขณะที่ บีบีซี ยังรายงานว่า แองเจลินา โจลี และ กวินเน็ธ พัลโทรว์ 2 ซุปเปอร์สตาร์คนดังแห่งฮอลลีวูด ได้ออกมาเปิดเผยล่าสุดต่อนิวยอร์ก ไทม์ส ว่า เคยตกเป็นเหยื่อล่วงละเมิดทางเพศ โดนนายไวน์สตีนจับเนื้อต้องตัวเช่นกันขณะเข้ามาในวงการบันเทิงใหม่ๆ โดยโจลีออกมาเผยเรื่องนี้ทางอีเมลว่า เธอมีประสบการณ์ที่เลวร้ายกับฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ขณะที่ตอนนั้นเธอยังเป็นเด็กสาว และทำให้เธอเลือกที่จะไม่ทำงานกับเขาอีกเลย พร้อมกับเตือนคนอื่นๆ ในเรื่องนี้ ‘พฤติกรรมที่เขาทำกับผู้หญิง ไม่สามารถยอมรับได้’ โจลี ระบุ

ด้านนางฮิลลารี คลินตัน อดีตผู้สมัครชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ สังกัดพรรคเดโมแครต กล่าวว่า เธอรู้สึกช็อกและตกใจหลังมีข่าวออกมาเกี่ยวกับนายไวน์สตีน โดยนางฮิลลารี คลินตัน ซึ่งเคยได้รับเงินสนับสนุนการหาเสียงเลือกตั้งจากนายไวน์สตีนยังกล่าวด้วยว่า พฤติกรรมในการล่วงละเมิดทางเพศต่อผู้หญิง เป็นเรื่องที่ไม่สามารถอดทนได้

ทั้งนี้ นายไวน์สตีน ถือเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพลสูงสุดต่อวงการฮอลลีวูด โดยที่ผ่านมา เขามีผลงานในการเป็นผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องดังมามากมายหลายเรื่อง อาทิ  Shakespeare in Love และ Chicago อีกทั้งนายไวน์สตีน ยังเป็นผู้บริจาคเงินรายใหญ่ในการสนับสนุนพรรคเดโมแครตมายาวนานอีกด้วย.

สะเทือนฮอลลีวูด.. ดารา-นักแสดงหญิงกว่า 10 คน ล่าสุด แองเจลินา โจลี และกวินเน็ธ พัลโทรว์ ออกมาแฉ เคยถูก ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ผู้อำนวยการสร้างหนังคนดังล่วงละเมิดทางเพศ ขณะที่ ฮิลลารี คลินตัน ตกใจหลังทราบข่าว 11 ต.ค. 2560 11:19 11 ต.ค. 2560 11:46 ไทยรัฐ