วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหมือนถูกหวย! กาตาร์หูผึ่ง 'ชาบี' อ้อนขอคุมทีมชาติ

อดีตเพลย์เมกเกอร์ชื่อดังของสเปนยอมรับว่า ต้องการก้าวขึ้นไปคุมทีมชาติกาตาร์ในอนาคต เพื่อหวังช่วยยกระดับวงการฟุตบอลของที่นี่ให้ต่อกรกับชาติอื่นได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ต.ค.ว่า ชาบี เอร์นานเดซ ดาวเตะฝีเท้าดีชาวสเปน ยอมรับอยากก้าวขึ้นไปคุมทีมชาติกาตาร์ในอนาคต เพื่อช่วยพัฒนาและยกระดับด้านลูกหนังให้ดีขึ้น

โดยเพลย์เมกเกอร์วัย 37 ปีรายนี้ ย้ายมาขุดทองกับ อัล ซาดด์ ทีมดังในลีกกาตาร์ตั้งแต่ปี 2015 และยังไม่มีทีท่าว่าจะอำลาสนามในเร็ววันนี้ ซึ่งล่าสุด ชาบี ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับแผนการในอนาคตว่า ยังคงมุ่งหวังที่จะทำงานบนแผ่นดินกาตาร์ต่อไป โดยการก้าวขึ้นไปคุมทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคต

“ผมมาที่นี่เพื่อช่วยให้ผู้เล่นมีการพัฒนา และให้พวกเขาสามารถต่อกรกับทุกทีมบนโลกใบนี้ได้ เป้าหมายของผมคือการเป็นโค้ช มันคงเป็นเรื่องดีสำหรับผมไม่น้อย และยังต้องสะสมประสบการณ์เพื่ออาชีพในอนาคตด้วย ผมมีความได้เปรียบที่รู้จักนักเตะและวงการฟุตบอลกาตาร์เป็นอย่างดี รวมถึงสภาพแวดล้อมที่นี่ด้วย” ชาบี เผยกับมาร์กา.

อดีตเพลย์เมกเกอร์ชื่อดังของสเปนยอมรับว่า ต้องการก้าวขึ้นไปคุมทีมชาติกาตาร์ในอนาคต เพื่อหวังช่วยยกระดับวงการฟุตบอลของที่นี่ให้ต่อกรกับชาติอื่นได้... 11 ต.ค. 2560 11:17 11 ต.ค. 2560 12:15 ไทยรัฐ