วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมดไฟ! 'ร็อบเบน' เปิดหมวกอำลาทีมชาติ หลังชวดลุยบอลโลก

"อาร์เยน ร็อบเบน" ประกาศอำลาทัพอัศวินสีส้มแล้วในวัย 33 ปี หลังไม่สามารถช่วยทีมซิวตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย บนแดนหมีขาวในปีหน้าได้สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ต.ค.ว่า อาร์เยน ร็อบเบน ปีกประสบการณ์สูงชาวดัตช์ ประกาศหันหลังให้กับทีมชาติเนเธอร์แลนด์เรียบร้อยแล้ว หลังไม่สามารถช่วยบ้านเกิดคว้าตั๋วลุยบอลโลก 2018 ได้

โดยทีมอัศวินสีส้ม ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ตั้งแต่ออกสตาร์ตรอบคัดเลือก เมื่อครั้งที่มี แดนนี บลินด์ คุมทัพ ซึ่งถึงแม้จะเปลี่ยนมาใช้บริการของ ดิ๊ก อัดโวคาท แต่ก็ไม่เป็นผล ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่อันดับ 3 ของกลุ่ม

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน ล่าสุด อาร์เยน ร็อบเบน แนวรุกวัย 33 ปี ก็ได้ตัดสินใจประกาศเลิกเล่นให้กับทัพฟลายอิ้ง ดัตช์แมนในทันที “ผมอยากจะโฟกัสไปที่ผลงานของสโมสรเท่านั้นในตอนนี้ และมันเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการส่งไม้ต่อให้กับคนรุ่นต่อไป”

สำหรับ ร็อบเบน ลงสนามรับใช้ชาติครั้งแรกในเกมอุ่นเครื่องกับโปรตุเกสเมื่อปี 2003 ขณะมีอายุเพียงแค่ 19 ปี และเกียรติประวัติสูงสุดคือการคว้ารองแชมป์โลกในปี 2010 และอันดับ 3 ในปี 2014 ที่ผ่านมา.

"อาร์เยน ร็อบเบน" ประกาศอำลาทัพอัศวินสีส้มแล้วในวัย 33 ปี หลังไม่สามารถช่วยทีมซิวตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย บนแดนหมีขาวในปีหน้าได้สำเร็จ... 11 ต.ค. 2560 11:01 ไทยรัฐ