วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เล่ห์เหลี่ยมอิเหนา! ลดเหรียญเทควันโด ‘โค้ชเช’ ถึงกับเซ็ง

เล่ห์เหลี่ยมอิเหนา! ลดเหรียญเทควันโด ‘โค้ชเช’ ถึงกับเซ็ง

  • Share:

เจ้าภาพอินโดนีเซีย ลดชิงเหรียญ เทควันโด ในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ปีหน้า จาก 20 เหรียญทอง เหลือ 12 เหรียญทอง โค้ชเช ยอง ซอก เผย ทำให้โอกาสของนักกีฬาไทยยากขึ้น เนื่องจากไม่มีจอมเตะในรุ่นใหญ่ๆ และอาจส่งได้ไม่ครบทุกรุ่นด้วย

วันที่ 11 ต.ค. ความเคลื่อนไหวของเทควันโดทีมชาติไทย ล่าสุด เช ยอง ซอก เฮดโค้ชจอมเตะไทย ออกมาเปิดเผยว่า อินโดนีเซีย เจ้าภาพเอเชียนเกมส์ในปี 2018 มีการตัดเหรียญทองออก ซึ่งจะส่งผลกับนักกีฬาไทยอย่างแน่นอน

เช ยอง ซอก กล่าวว่า สำหรับเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ในปีหน้า ที่ประเทศอินโดนีเซีย จากเดิมทีที่จะมีชิง 20 เหรียญทองนั้น ปรากฏว่าล่าสุด เจ้าภาพอินโดนีเซียที่ไม่มีลุ้นในเทควันโด เลือกตัดเหรียญออกไปเหลือชิงเพียง 12 เหรียญทองเท่านั้น แบ่งเป็นต่อสู้ 8 ทอง ชาย 4 (58, 68, 80, มากกว่า 80 กก.) หญิง 4 (49, 57, 67, มากกว่า 67 กก.) และพุมเซ่อีก 4 ทอง ซึ่งทำให้โอกาสของนักกีฬาไทยยากขึ้น  เนื่องจากไม่มีจอมเตะในรุ่นใหญ่ๆ และอาจส่งได้ไม่ครบทุกรุ่นด้วย

นอกจากนี้ โค้ชเช ยังเผยด้วยว่า ตอนนี้กำลังเตรียมตัวเข้าแข่งขันรายการกรังด์ปรีซ์สนามที่ 3 ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งจะไปทั้งหมด 3 คน คือ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี, “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ และ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ก็ตั้งความหวังเอาไว้ที่ 1 เหรียญทอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้