วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคทีซีกระแซะซัมซุง โชว์ล้ำสแกนม่านตา

นายธศพงษ์ รังควร ผู้อำนวยการธุรกิจบัตรเครดิต บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือเคทีซี เปิดเผยว่า เคทีซีได้ปรับโฉมแอพพลิเคชั่น TapKTC ใหม่ โดยเพิ่มทางเลือกใช้เทคโนโลยีการสแกนม่านตา (Iris) กับบริการซัมซุง พาส (Samsung Pass) สำหรับสมาร์ทโฟน รุ่นรองรับได้แก่ S8/S8+ และ Note 8 และหากเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆสามารถล็อกอินเข้าใช้บริการด้วยการสแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint) หรือรหัส 6 หลักตามปกติ โดยตั้งเป้ากลางปีหน้าจะมีลูกค้าดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น 2 ล้านราย จากปัจจุบันมีฐานลูกค้าบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลกว่า 3 ล้านบัญชี

“เคทีซีนับเป็นสถาบันการเงินรายแรกและรายเดียวของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ ที่ 3 ของโลก รองจากเกาหลีใต้ และอังกฤษ ที่ร่วมกับซัมซุงใช้เทคโนโลยีสแกนม่านตากับ สมาร์ทโฟนของซัมซุงรุ่นที่รองรับใช้ได้เฉพาะ”

ทั้งนี้ นับจากไตรมาสสุดท้ายของปี 2560 ต่อเนื่องถึงปี 2561 แอพพลิเคชั่น TapKTC จะเป็นช่องทางสำคัญในการทำกิจกรรมการตลาด เชิงรุกเพื่อเข้าถึงสมาชิกที่ทรงประสิทธิภาพที่สุด.

นายธศพงษ์ รังควร ผู้อำนวยการธุรกิจบัตรเครดิต บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือเคทีซี เปิดเผยว่า เคทีซีได้ปรับโฉมแอพพลิเคชั่น TapKTC ใหม่ โดยเพิ่มทางเลือกใช้เทคโนโลยีการสแกนม่านตา (Iris) กับบริการซัมซุง พาส (Samsung Pass) 11 ต.ค. 2560 07:16 11 ต.ค. 2560 08:28 ไทยรัฐ