วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลีกคัพเดือด! ‘สมยศ’ จัดเชิ้ตดำฟีฟ่าเป่าเกมทุกคู่ ใครพลาดโดนหนัก

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประมุขบอลไทยยันอย่างชัดเจน จัดผู้ตัดสินฟีฟ่าลงทำหน้าที่ทุกคู่ หวังให้เกมมีความยุติธรรมมากที่สุด แต่หากมีการผิดพลาดพร้อมลงดาบทันที ...

การแข่งขันศึกฟุตบอลลีกคัพ 2017 รอบ 8 ทีม สุดท้าย ที่จะมีขึ้นในเย็นวันนี้ (11 ต.ค.) มีโคตรบิ๊กแมตช์ โดย “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงไทยลีก จะเปิดรังไอ โมบาย สเตเดียม ต้อนรับการมาเยือนของ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงไทยลีก ซึ่งเป็นคู่รักคู่แค้นกัน โดยคู่นี้จะฟาดแข้งกันในเวลา 18.00 น. ทรูสปอร์ต เอชดี 2 และทรูโฟร์ยู ถ่ายทอดสดให้ชมกัน

ล่าสุด “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยเกี่ยวกับคณะผู้ตัดสินที่จะทำหน้าที่ใน 4 คู่ โดยเฉพาะเกมซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดจะเปิดบ้านพบกับเอสซีจี เมืองทองฯว่า ในฐานะนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ขอยืนยันว่าคณะกรรมการฯได้เฟ้นหาผู้ตัดสินที่ดีที่สุดในการทำหน้าที่ ระหว่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบเอสซีจี เมืองทองฯ ซึ่งผู้ตัดสินทั้ง 4 คน จะอยู่ในระดับฟีฟ่าทั้งหมด เพื่อให้ไม่เกิดความลำเอียงโดยเด็ดขาด

และไม่ใช่เพียงแค่คู่นี้ อีก 3 สนามที่เหลือ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯได้คัดสรรคณะผู้ตัดสินมาเป็นอย่างดี โดยดูจากภูมิลำเนาของผู้ตัดสิน, ครอบครัว ไปจนถึงหน้าที่การงานว่าจะมีการสอดคล้องกับการทำหน้าที่ให้ทีมหนึ่งทีมใด หรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดข้อกังขา เนื่องจากถ้วยนี้เดินทางมาถึงรอบน็อกเอาต์แล้ว อย่างไรก็ตาม หากมีการทำหน้าที่ผิดพลาดของกรรมการ ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย คงจะบัญญัติการลงโทษไว้ก่อนไม่ได้ เนื่องจากจะต้องนำไปเข้าคณะผู้ตัดสินในการสืบสวน ถ้าผิดจริงจะใช้บทลงโทษที่มีอยู่ดำเนินการต่อไป ฉะนั้นเราจึงได้จัดคนที่ยุติธรรมที่สุด เพื่อให้เกิดความโปร่งใสกับทุกสนาม”

ส่วนการแข่งขันลีก คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย อีก 3 คู่ที่เหลือมี “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี พบ “มังกรไฟ” บีอีซี เทโรศาสน เริ่ม 18.00 น. ที่สนามธูปะเตมีย์ (ทรูสปอร์ตเอชดี และทรูสปอร์ต 6 ถ่ายทอดสด) “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี เริ่ม 19.00 น. ที่มิตรผล สเตเดียม (ทรูสปอร์ตเอชดี 4 และทรูสปอร์ต 2 ถ่ายทอดสด) และ “กว่างโซ้ง” เชียงราย ยูไนเต็ด พบ “เทพอินทรี” อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด เริ่ม 19.00 น. ที่สิงห์ สเตเดียม (ทรูสปอร์ตเอชดี 3 และทรูสปอร์ต 3 ถ่ายทอดสด)

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประมุขบอลไทยยันอย่างชัดเจน จัดผู้ตัดสินฟีฟ่าลงทำหน้าที่ทุกคู่ หวังให้เกมมีความยุติธรรมมากที่สุด แต่หากมีการผิดพลาดพร้อมลงดาบทันที ... 11 ต.ค. 2560 06:02 11 ต.ค. 2560 06:22 ไทยรัฐ


advertisement