วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อกะซวกลูกทรพี ไส้ทะลัก-ปางตาย

พ่อสุดทนลูกชายทรพีเมาเหล้ากลับมาขอเงินแม่ไปซื้อเหล้ากินต่อ แม่ไม่มีให้อาละวาดตบตีพลาดไปถูกเครื่องคอมพิวเตอร์ล้ม พอเปิดเครื่องไม่ได้ก็โวยวายหาแม่กลั่นแกล้งตบตีแม่อีกรอบ พ่อเข้าไปห้ามปรามกลับหันมาทำร้าย เลยคว้ามีดแทงสวนเข้าชายโครงไส้ทะลักวิ่งหนีไปร้องครวญครางบนถนน พ่อมือมีดแฉพฤติกรรมลูกทรพีไม่ทำงานทำการเอาแต่ผลาญเงินกับการกินเหล้าเสพยาบ้า เคยถูกจับส่งบำบัดแต่ยังไม่เลิกพฤติกรรมจนเป็นที่เอือมระอา ขณะที่ตำรวจสอบปากคำพ่อแล้วปล่อยกลับบ้าน ยังไม่แจ้งข้อหารอสอบปากคำคนเจ็บก่อน

พ่อสุดทนลูกชายขี้เมาตบตีแม่คว้ามีดแทงไส้ทะลักรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 9 ต.ค. ร.ต.อ.รัฐพงษ์ ศรีนอก รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุแทงกันมีผู้บาดเจ็บในทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เลขที่ 55/47 ซอยเทพารักษ์ 54 ถนนเทพารักษ์ ต.บางเมือง นำกำลังและเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ไปสอบสวนพบนายมนตรี สอนศรี อายุ 35 ปี อยู่บ้านดังกล่าว ถูกแทงด้วยของมีคมเข้าชายโครงซ้าย 1 แผล ไส้ทะลัก ร้องโอดโอยขอความช่วยเหลือบนถนนในซอยห่างบ้านเกิดเหตุราว 100 เมตร รีบนำส่ง รพ.สมุทรปราการ

จากนั้นตำรวจไปตรวจบ้านที่เกิดเหตุ พบนายสว่าง สอนศรี อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน และเป็นพ่อบังเกิดเกล้าของคนเจ็บ ถือมีดปลายแหลมยาว 1 ฟุต รอมอบตัวอยู่ในบ้าน นำตัวไปสอบสวนที่โรงพัก นายสว่างให้การว่า ตนกับภรรยามีอาชีพรับเหมาเย็บเสื้อโหล ส่วนนายมนตรีเป็นลูกคนโตไม่ทำมาหากินอะไร เอาแต่ขอเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพและซื้อเหล้ากินไปวันๆ ถ้าไม่ให้จะอาละวาดทำลายข้าวของและทำร้ายพ่อแม่เป็นประจำ ก่อนหน้านี้เคยถูกจับในข้อหาเสพยาบ้าถูกส่งไปบำบัด แต่พอกลับมาก็ยังไม่เลิกพฤติกรรมแบบเดิมจนเป็นที่เอือมระอาของตนกับภรรยา

พ่อมือมีดให้การอีกว่า ก่อนเกิดเหตุนายมนตรี ออกไปกินเหล้านอกบ้านจนเมา กลับมาถึงบ้านขอเงินแม่ไปซื้อเหล้ามากินต่อ แต่แม่ไม่มีให้ ทำให้นายมนตรีไม่พอใจอาละวาดทำร้ายแม่ทำให้มือไปโดนเครื่องคอมพิวเตอร์ล้ม จากนั้นนายมนตรีไปเปิดคอมพิวเตอร์แต่เครื่องไม่ทำงานเลยโวยวายหาว่าแม่แกล้งทำให้คอมพิวเตอร์มีปัญหาแล้วลงมือตบตีแม่อีกครั้ง ตนรีบเข้าไปห้ามปรามแต่ลูกตัวแสบกลับหันมาทำร้ายตนด้วย เลยคว้ามีดแทงสวนไป 1 ทีถูกนายมนตรีบาดเจ็บวิ่งหนีออกจากบ้านไปนั่งร้องครวญครางบนถนน รีบแจ้งตำรวจมาช่วยเหลือ

ด้าน ร.ต.อ.รัฐพงษ์ ศรีนอก พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า หลังสอบปากคำนายสว่าง มือมีดแล้วได้ปล่อยตัวกลับบ้านโดยยังไม่ได้แจ้งข้อหา ส่วนคนเจ็บนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล แพทย์ช่วยเหลือจนอาการปลอดภัย ต้องรอให้คนเจ็บออกจากโรงพยาบาลก่อนแล้วเชิญตัวทั้งสองฝ่ายมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

พ่อสุดทนลูกชายทรพีเมาเหล้ากลับมาขอเงินแม่ไปซื้อเหล้ากินต่อ แม่ไม่มีให้อาละวาดตบตีพลาดไปถูกเครื่องคอมพิวเตอร์ล้ม พอเปิดเครื่องไม่ได้ก็โวยวายหาแม่กลั่นแกล้งตบตีแม่อีกรอบ พ่อเข้าไปห้ามปรามกลับหันมาทำร้าย เลยคว้ามีดแทงสวน... 11 ต.ค. 2560 01:31 11 ต.ค. 2560 04:20 ไทยรัฐ