วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง เข้าเหนือแล้ว เตือนทุกภาครับมือฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศ ฉบับที่ 10 ฝนตกหนักทั่วทุกภาค รวมถึงกทม.-ปริมณฑล จนถึง 11 ต.ค. หลังหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 10 ต.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ฉบับที่ 10 "ฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย” มีผลกระทบถึงวันที่ 11 ต.ค. ว่า ช่วงวันที่ 10-11 ต.ค. 60 ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีลมกระโชกแรงบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ฝั่งตะวันตก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในที่ราบลุ่มไว้ด้วย
       
ทั้งนี้ หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงได้เคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศลาว และภาคเหนือของประเทศไทย ส่งผลให้ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งและมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกหนักบางแห่ง


สำหรับพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมีดังนี้ วันที่ 10 ต.ค. ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และตาก , ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ขอนแก่น ชัยภูมิ และนครราชสีมา , ภาคกลาง บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ ชัยนาท อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม และราชบุรี รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ,ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด และภาคใต้ บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล


ส่วนวันที่ 11 ต.ค. ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง อุตรดิตถ์ สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก ,ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดเลย ขอนแก่น ชัยภูมิ และนครราชสีมา , ภาคกลาง บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี ชัยนาท อุทัยธานี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี และราชบุรี , ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดจันทบุรี และตราด และภาคใต้ บริเวณจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้ โดยจะออกประกาศครั้งต่อไปในเวลา 05.00 น. วันที่ 11 ต.ค.

       

กรมอุตุฯ ออกประกาศ ฉบับที่ 10 ฝนตกหนักทั่วทุกภาค รวมถึงกทม.-ปริมณฑล จนถึง 11 ต.ค. หลังหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ... 11 ต.ค. 2560 00:41 11 ต.ค. 2560 00:47 ไทยรัฐ