วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แบงก์พาณิชย์ทุกแห่งทั่วประเทศ รวมถึงสาขาในห้าง ปิดบริการ 26 ต.ค.

แบงก์พาณิชย์ทุกแห่งทั่วประเทศ รวมถึงสาขาในห้าง ปิดบริการ 26 ต.ค.

  • Share:

แบงก์พาณิชย์ทุกแห่งทั่วประเทศ รวมถึงในสาขาในห้าง ปิดให้บริการ ในวันที่ 26 ต.ค. เพื่อให้พนักงานมีส่วนร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช...

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. นางวิเรขา สันตะพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกำกับธุรกิจสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ตามที่ ธปท.ได้ประกาศกำหนดให้วันพฤหัสบดีที่ 26 ต.ค. ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นวันหยุดทำการของสถาบันการเงินเป็นกรณีพิเศษแล้วนั้น ทาง ธปท. ได้รับแจ้งจากธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งว่า เพื่อให้พนักงานของธนาคารพาณิชย์ได้มีส่วนร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อันมีความสำคัญยิ่งสำหรับประชาชนชาวไทยทุกคน ดังนั้น ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง จะปิดการให้บริการที่สาขาทั่วประเทศ ซึ่งรวมถึงสาขาที่เปิดให้บริการทุกวัน เช่น สาขาที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า

อย่างไรก็ดี ประชาชนยังสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านระบบ Internet Banking หรือเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ เช่น  ATM ได้ตามปกติ โดยธนาคารพาณิชย์ ได้มีการสำรองเงินรองรับการทำธุรกรรมผ่านเครื่องอิเล็กทรอนิกส์อย่างเพียงพอ นอกจากนี้ หากประชาชนมีข้อสงสัยในการทำธุรกรรมก็ยังสามารถติดต่อธนาคารพาณิชย์ผ่านระบบ Call center ของแต่ละธนาคารได้ตามปกติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้