วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รับแชมป์ได้เลย! 'ปืน' ตัดใจขายอเล็กซิส ให้คู่แข่งร่วมลีกต้นปีหน้า

รับแชมป์ได้เลย! 'ปืน' ตัดใจขายอเล็กซิส ให้คู่แข่งร่วมลีกต้นปีหน้า

  • Share:

"เดอะ เทเลกราฟ" สื่อดังแดนผู้ดีประโคมข่าวว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เตรียมปล่อยตัว อเล็กซิส ซานเชซ ให้กับคู่แข่งร่วมลีกต้นปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ต.ค. ว่า “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ยักษ์ใหญ่ของศึกพรีเมียร์ลีก ตัดสินใจที่จะขาย อเล็กซิส ซานเชซ สตาร์ดังของทีมให้กับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คู่แข่งร่วมลีกในตลาดหน้าหนาวช่วงต้นมกราคมปีหน้า

ปืนใหญ่ ได้ปฏิเสธข้อเสนอ 60 ล้านปอนด์ของทางเรือใบสีฟ้าในช่วงตลาดซัมเมอร์ เพื่อที่จะดูท่าทีว่าพวกเขาสามารถโน้มน้าวต่อสัญญาดาวเตะทีมชาติชิลีได้หรือไม่

แต่ล่าสุดจนถีงตอนนี้เป็นที่แน่นอนแล้วว่า อเล็กซิส ที่มีสัญญากับปืนใหญ่จนจบฤดูกาลนี้ จะไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดต่อไป และหากตัวเขาอยู่จนจบฤดูกาลก็จะทำให้กลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์สามารถย้ายไปเล่นให้กับที่ไหนโดยไม่มีค่าตัว

ตามรายงานจาก “เดอะ เทเลกราฟ” สื่อดังเกาะอังกฤษระบุว่า “ปืนใหญ่” ตัดสินใจแล้วว่ายอมที่จะขายแข้งรายนี้ในช่วงตลาดมกราคมดีกว่าที่จะเสียไปแบบไม่ได้อะไรเลย และเตรียมที่จะขายอเล็กซิสให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คู่แข่งร่วมลีก โดยสื่อดังกล่าวอ้างว่าราคาจะอยู่ที่ราวๆ 20 ล้านปอนด์เท่านั้น

นอกจากนี้แล้ว เมซุต โอซิล ก็เป็นอีกหนึ่งสตาร์ที่เหลือสัญญากับปืนใหญ่จนจบฤดูกาลนี้ และจนถึงตอนนี้ทาง โอซิล ก็ยังไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับปืนใหญ่ออกไปท่ามกลางความสนใจของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่แข่งร่วมลีกเช่นเดียวกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้