วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับแชมป์ได้เลย! 'ปืน' ตัดใจขายอเล็กซิส ให้คู่แข่งร่วมลีกต้นปีหน้า

"เดอะ เทเลกราฟ" สื่อดังแดนผู้ดีประโคมข่าวว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เตรียมปล่อยตัว อเล็กซิส ซานเชซ ให้กับคู่แข่งร่วมลีกต้นปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ต.ค. ว่า “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ยักษ์ใหญ่ของศึกพรีเมียร์ลีก ตัดสินใจที่จะขาย อเล็กซิส ซานเชซ สตาร์ดังของทีมให้กับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คู่แข่งร่วมลีกในตลาดหน้าหนาวช่วงต้นมกราคมปีหน้า

ปืนใหญ่ ได้ปฏิเสธข้อเสนอ 60 ล้านปอนด์ของทางเรือใบสีฟ้าในช่วงตลาดซัมเมอร์ เพื่อที่จะดูท่าทีว่าพวกเขาสามารถโน้มน้าวต่อสัญญาดาวเตะทีมชาติชิลีได้หรือไม่

แต่ล่าสุดจนถีงตอนนี้เป็นที่แน่นอนแล้วว่า อเล็กซิส ที่มีสัญญากับปืนใหญ่จนจบฤดูกาลนี้ จะไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดต่อไป และหากตัวเขาอยู่จนจบฤดูกาลก็จะทำให้กลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์สามารถย้ายไปเล่นให้กับที่ไหนโดยไม่มีค่าตัว

ตามรายงานจาก “เดอะ เทเลกราฟ” สื่อดังเกาะอังกฤษระบุว่า “ปืนใหญ่” ตัดสินใจแล้วว่ายอมที่จะขายแข้งรายนี้ในช่วงตลาดมกราคมดีกว่าที่จะเสียไปแบบไม่ได้อะไรเลย และเตรียมที่จะขายอเล็กซิสให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คู่แข่งร่วมลีก โดยสื่อดังกล่าวอ้างว่าราคาจะอยู่ที่ราวๆ 20 ล้านปอนด์เท่านั้น

นอกจากนี้แล้ว เมซุต โอซิล ก็เป็นอีกหนึ่งสตาร์ที่เหลือสัญญากับปืนใหญ่จนจบฤดูกาลนี้ และจนถึงตอนนี้ทาง โอซิล ก็ยังไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับปืนใหญ่ออกไปท่ามกลางความสนใจของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่แข่งร่วมลีกเช่นเดียวกัน

"เดอะ เทเลกราฟ" สื่อดังแดนผู้ดีประโคมข่าวว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เตรียมปล่อยตัว อเล็กซิส ซานเชซ ให้กับคู่แข่งร่วมลีกต้นปีหน้า... 10 ต.ค. 2560 23:49 11 ต.ค. 2560 05:50 ไทยรัฐ