วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัววิ่งตัดหน้ารถโม่ปูนถูกทับดับ ตร.ให้ซากกับคนขับ เป็นค่าเสียหาย

วัวตัวผู้ถูกปล่อยไว้ให้กินหญ้าข้างทาง วิ่งตัดหน้ารถโม่ปูนกระชั้นชิด โชเฟอร์พยายามเบรกเป็นทางยาวร่วม 20 เมตร แต่เอาไม่อยู่ทับวัวตาย ตร.ให้ซากวัวเป็นค่าเสียหาย หลังไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ

เมื่อวันที่ 10 ต.ค.60 ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจากศูนย์มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ ว่า รถ 10 ล้อโม่ปูนชนวัวเสียชีวิต ที่ถนนสายทุ่งใหญ่-พระแสง ทั้งนี้ รถโม่ปูน ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 82-1624 นครศรีธรรมราช จอดชิดซ้ายอยู่ริมถนน สภาพหน้ารถมีร่องรอยถูกชนได้รับความเสียหาย ไฟหน้าด้านขวาแตกร้าว หน้ารถยุบ ใต้ล้อรถด้านซ้ายพบวัวเพศผู้สีน้ำตาล อายุ 5 ปี เสียชีวิตติดอยู่กับล้อกลางถนน

นายสิทธิชัย สังข์เพชร อายุ 31 ปี คนขับรถ 10 ล้อ ให้การว่า ตนเห็นวัวตัวดังกล่าวกำลังวิ่งข้ามถนนตัดหน้ารถ จากทางขวามือข้ามถนนมาทางซ้ายมือ ตนพยายามเบรกรถเป็นระยะทางยาวร่วม 20 เมตร แต่ก็เอาไม่อยู่ รถได้พุ่งชนวัวมุดเข้าไปติดใต้ล้อรถ ลากวัวติดไปกับล้อเป็นระยะทางยาว

เบื้องต้นยังไม่มีใครออกมายอมรับว่าเป็นเจ้าของวัว จากนั้นก็มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนจะมอบวัวที่ตายให้กับคนขับรถโม่ปูนรับไปดำเนินการต่อ เพื่อชดใช้เป็นค่าซ่อมรถต่อไป

วัวตัวผู้ถูกปล่อยไว้ให้กินหญ้าข้างทาง วิ่งตัดหน้ารถโม่ปูนกระชั้นชิด โชเฟอร์พยายามเบรกเป็นทางยาวร่วม 20 เมตร แต่เอาไม่อยู่ทับวัวตาย ตร.ให้ซากวัวเป็นค่าเสียหาย หลังไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ 10 ต.ค. 2560 19:38 10 ต.ค. 2560 19:59 ไทยรัฐ