วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทิ้งทวน! 'ช้างศึก' ยู-19 ซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนอุ่น 'บอร์เนียว'

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนอุ่นเครื่องกับ "บอร์เนียว เอฟซี" ในวันพรุ่งนี้ ด้าน "มาร์ค อลาเบดร้า" กุนซือย้ำลูกทีมห้ามประมาท...

วันที่ 10 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามเซกีรี ซามารินดา ประเทศอินโดนีเซีย มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอน นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนที่จะทำการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องกับทีมสโมสร บอร์เนียว เอฟซี ในวันพรุ่งนี้

ในส่วนของการฝึกซ้อม “มาร์ค อลาเบดร้า” ได้ให้นักเตะทบทวนรูปแบบการเล่นที่ได้ประชุมทีมกันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเน้นไปที่การตั้งรับเพื่อแก้ไขความผิดพลาดจากเกมที่แล้ว ซึ่งใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมง

หลังการฝึกซ้อม มาร์ค อลาเบดร้า กล่าวว่า “การฝึกซ้อมวันนี้ผ่านไปได้ด้วยดี นักเตะเริ่มที่จะเข้าใจรูปแบบการเล่นและแท็กติกของผม ถึงตอนนี้พวกเขาทำได้ตามแผนที่ผมวางไว้ อย่างที่ทราบกันดีนักเตะชุดนี้เป็นนักเตะหน้าใหม่เกือบทั้งทีม แต่ยังไงเกมพรุ่งนี้จะเป็นตัวตัดสินว่านักเตะจะทำตามแผนได้มากน้อยแค่ไหน”

“ทีมบอร์เนียว อาจไม่แข็งแกร่งเท่าทีมชาติอินโดนีเซีย แต่เราจะไม่ประมาทพวกเขา เราต้องพยายามครองบอลเอาไว้ให้มากที่สุด เพื่อที่จะทำเกมรุกและตัดโอกาสของพวกเขา (ทีมบอร์เนียว) ไปในตัว”

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะมีโปรแกรมแข่งขันนัดอุ่นเครื่องกับทีมสโมสรบอร์เนียว เอฟซี ในวันที่ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 18.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนามเซกีรี ซามารินดา ประเทศอินโดนีเซีย

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนอุ่นเครื่องกับ "บอร์เนียว เอฟซี" ในวันพรุ่งนี้ ด้าน "มาร์ค อลาเบดร้า" กุนซือย้ำลูกทีมห้ามประมาท... 10 ต.ค. 2560 19:32 10 ต.ค. 2560 19:37 ไทยรัฐ