วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตโกลหงส์แดง เร้าม้าลายสอย ‘ชาน’ พ้นถิ่นแอนฟิลด์

อดีตผู้รักษาประตูของลิเวอร์พูล ออกมากระตุ้นให้ทีมยูเวนตุสคว้าตัว เอ็มเร ชาน มิดฟิลด์ของหงส์แดงมาร่วมทีมให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ต.ค. ว่า อเล็กซ์ แมนนิงเกอร์ อดีตผู้รักษาประตูของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ปลุกเร้าให้ทีม “ม้าลาย” ยูเวนตุส คว้าตัว เอ็มเร ชาน กองกลางทีมชาติเยอรมนีของหงส์แดงมาร่วมทัพให้ได้

ยูเวนตุส มีความมุ่งมั่นที่จะบรรลุข้อตกลงล่วงหน้ากับ ชาน ในเดือนมกราคมปีหน้า เนื่องจากดาวเตะวัย 23 ปี จะหมดสัญญากับลิเวอร์พูลหลังจบฤดูกาลนี้ และตัวนักเตะเพิ่งออกมายืนยันเมื่อวานนี้ว่าได้รับความสนใจจากทีมม้าลายจริง โดย แมนนิงเกอร์ ที่เคยค้าแข้งกับทั้งยูเวนตุสและลิเวอร์พูล เชื่อว่า ยูเวนตุส คงพลาดมากหากไม่ได้ ชาน มาร่วมทีม

“ชาน อายุยังน้อยและเป็นนักเตะที่ผมชื่นชมมาตลอด เขายังเด็กก็จริงแต่เขาแข็งแกร่งมาก เขาเล่นเหมือนกับว่าผ่านประสบการณ์มามากมาย เขารู้วิธีการเล่นเกมรับ และทำอย่างไรให้ได้ประตู ชานคือผู้ชนะ และยูเวนตุสจะทำผิดพลาดถ้าไม่ได้เซ็นสัญญากับเขา เขามีพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยม และไม่ต้องการเป็นผู้แพ้ เขามีสายเลือดตุรกี แต่เทคนิคแบบเยอรมนี” แมนนิงเกอร์ กล่าว

อดีตผู้รักษาประตูของลิเวอร์พูล ออกมากระตุ้นให้ทีมยูเวนตุสคว้าตัว เอ็มเร ชาน มิดฟิลด์ของหงส์แดงมาร่วมทีมให้ได้... 10 ต.ค. 2560 18:17 10 ต.ค. 2560 18:30 ไทยรัฐ