วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดทำการ! อัพเดต 7 สถานที่ โรงหนัง แบงก์ ห้าง งดบริการ 26 ต.ค. นี้!

ปิดทำการ! อัพเดต 7 สถานที่ โรงหนัง แบงก์ ห้าง งดบริการ 26 ต.ค. นี้!

  • Share:

วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ 26 ต.ค. 2560 ใกล้เข้ามาทุกที ถือเป็นงานช้างครั้งประวัติศาสตร์ที่คนไทยทุกคนอยากมีส่วนร่วมในการถวายดอกไม้จันทน์ เพื่อส่งพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย

สำหรับข้าราชการและพนักงานบริษัท คงได้รับแจ้งให้วันดังกล่าวเป็นวันหยุด เพื่อที่จะมีโอกาสได้ร่วมพิธี แต่คนไทยในสายงานบริการบางกลุ่ม ที่ผ่านมายังไม่เคยได้หยุดงานเพื่อร่วมถวายสักการะเลยสักครั้ง แต่ครั้งนี้พลาดไม่ได้จริงๆ เพราะคนไทยทุกคนต้องการมีส่วนร่วมในพระราชพิธีแสนยิ่งใหญ่นี้ไปพร้อมกัน

ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมสถานที่ ทั้งห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ และธนาคารหลายแห่ง ที่ผู้บริหารมีนโยบายปิดทำการในวันดังกล่าว เพื่อให้พนักงานได้มีส่วนร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ จะมีที่ไหนปิดทำการบ้าง มาดูกัน...


1. อิเซตันประกาศปิด 1 วัน


ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ประกาศแจ้งปิดบริการวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นเวลา 1 วัน เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ISETAN Store-Close Announcement on October 26th, 2017
Isetan will close for the Royal Cremation Ceremony for His Majesty King Bhumibol Adulyadej.

臨時休業のお知らせ
プミポン前国王陛下に哀悼の意を表し、2017年10月26日(木)は臨時休業致します。

2. เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ประกาศปิด 1 วัน 

โรงภาพยนตร์ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทุกสาขา จะงดให้บริการในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2560 เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานทั่วประเทศ 119 สาขา ร่วมถวายความอาลัย เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

ทั้งนี้ โรงภาพยนตร์ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทุกสาขา ทั่วประเทศ จะกลับมาเปิดให้บริการตามปกติอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2560 ขออภัยในความไม่สะดวก มา ณ โอกาสนี้ 
บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือฯ

3. โลตัส ปิดชั่วคราว 26 ต.ค. 2560 

ห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส ก็มีประกาศหยุด 1 วันเช่นกัน คือ วันที่ 26 ตุลาคม 2560 เทสโก้ โลตัส ทั้ง 1,900 สาขาทั่วประเทศไทย จะปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 14.00 น. เพื่อให้พนักงานกว่า 63,000 คน ได้มีโอกาสร่วมถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ให้พนักงานเทสโก้ โลตัสทุกคน ได้มีโอกาสร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ร่วมเป็นจิตอาสาภายในชุมชน และรับชมการถ่ายทอดสดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ทั้งนี้ ห้างเทสโก้ โลตัส จะกลับมาเปิดให้บริการตามปกติในวันที่ 27 ตุลาคม 2560 สำหรับสาขาใหญ่จะเปิดให้บริการตามเวลาปกติ ส่วนโลตัส เอ็กซ์เพรส จะเริ่มเปิดให้บริการเวลา 06.00 น.

4. เครือเซ็นทรัล ประกาศร่วมทำดอกไม้จันทน์

แว่วมาว่าทางห้างสรรพสินค้าในเครือเซ็นทรัล ก็จะมีการหยุดให้พนักงานไปร่วมถวายความอาลัยเช่นกัน แต่ในส่วนของการปิดทำการห้างในวันที่ 26 ต.ค. นั้น ยังไม่ได้รับข้อมูลที่แน่ชัด ต้องรอข้อมูลอัพเดตอีกครั้งหนึ่ง

แต่ทั้งนี้ ในช่วงเวลาก่อนจะถึงวันงานพระราชพิธีฯ กลุ่มเซ็นทรัลเชิญชวนคนไทยมาร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ในรูปแบบของ “ดอกดารารัตน์ แทนใจ ถวายแด่พ่อ” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ห้างสรรพสินค้าเซน, เซ็นทรัลพลาซา และเซ็นทรัลเฟสติวัลทุกสาขา, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ทุกสาขา, ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี  และโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ 19 สาขา

5. กรุงไทย ประกาศปิด 1 วัน

ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา ประกาศปิดทำการในวันที่ 26 ต.ค. 2560 เป็เวลา 1 วัน เนื่องในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิง
พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้พนักงานทุกคนได้มีโอกาสร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พร้อมทั้งจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในวันที่ 27 ตุลาคม 2560

ทั้งนี้ นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย รวมถึงผู้บริหาร และพนักงานทุกคน ต่างน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และจะน้อมนำพระราชดำรัสมาใช้ในการดำเนินชีวิตและการดำเนินธุรกิจ เพื่อสร้างประโยชน์ให้กับสังคมและประเทศชาติ

6. ทหารไทย ปิดทุกสาขา

เนื่องในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 26 ต.ค. 2560 
ธนาคารทหารไทย (TMB) หรือ ทีเอ็มบี จะปิดบริการทุกสาขาทั่วประเทศ

โดยพระราชพิธีดังกล่าว เป็นพระราชพิธีที่มีความสำคัญยิ่งของประเทศและจิตใจของปวงชนชาวไทย ธนาคารทหารไทยจึงอยากเปิดโอกาสให้พนักงานไปร่วมกราบถวายบังคมพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัยให้ได้มากที่สุด


ทั้งนี้ ในวันดังกล่าวลูกค้าจะยังคงได้รับบริการที่ต่อเนื่องผ่านช่องทางบริการดิจิทัล และในกรณีที่ลูกค้าต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน สามารถติดต่อ ทีเอ็มบี คอนแท็กต์ เซ็นเตอร์ โทร 1558 ซึ่งเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง

7. ธปท. ประกาศหยุดทำการกรณีพิเศษ

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กำหนดให้วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 (วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช) เป็นวันหยุดทำการของสถาบันการเงินเป็นกรณีพิเศษ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้