วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัด มท. ยันน้ำไม่ท่วมกรุงฯ ซ้ำรอยปี 54 แน่

'ฉัตรชัย พรหมเลิศ' ปลัด มท. ยืนยันน้ำไม่ท่วมกรุง ซ้ำรอยปี 54 แต่ปัญหาการระบายน้ำ อาจมีบ้าง ระบุฝนยังตกต่อเนื่องไปอีกสัปดาห์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ว่า ในที่ประชุม ครม.นายกฯ เป็นห่วงสถานการณ์ฝนที่ตกหนักในขณะนี้ โดยได้สั่งการให้มีการแจ้งเตือนประชาชนและติดตามว่ามีพื้นที่ไหนที่ประชาชนได้รับผลกระทบบ้าง เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นไปได้โดยรวดเร็ว โดยเฉพาะบริเวณที่ราบเชิงเขา หรือประชาชนที่อยู่บริเวณริมแม่น้ำ ปีนี้ถือว่าปริมาณฝนมากกว่าปีที่ผ่านมา ต้องบริหารจัดการให้ดี

เมื่อถามว่า ฝนที่ตกหนักจะมีปัญหามาถึง กทม.หรือไม่ นายฉัตรชัย กล่าวว่า มีปัญหาการระบายน้ำบ้าง แต่โอกาสที่น้ำจะมาท่วมหนักเหมือนปี 54 นั้นคงเป็นไปไม่ได้ เพราะใน กทม. จะมีแนวกั้นอยู่ตลอด ทั้งนี้น้ำที่ผ่านจาก อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา หากมีปริมาณเกิน 3,500 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที อาจจะมีปัญหาใน กทม. แต่วันนี้ยังอยู่ที่ปริมาณ 2,000 กว่าลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ถือว่ายังห่าง แต่คนที่ได้รับผลกระทบคือ คนที่อยู่ริมแม่น้ำ ซึ่งก็ต้องดูแลกันไป และจากรายงานกรมอุตุนิยมวิทยา จะมีฝนตกต่อเนื่องไปอีก 1 สัปดาห์ แต่ไม่ใช่พายุ แต่เป็นร่องฝนปกติ.

'ฉัตรชัย พรหมเลิศ' ปลัด มท. ยืนยันน้ำไม่ท่วมกรุง ซ้ำรอยปี 54 แต่ปัญหาการระบายน้ำ อาจมีบ้าง ระบุฝนยังตกต่อเนื่องไปอีกสัปดาห์ 10 ต.ค. 2560 17:24 10 ต.ค. 2560 18:04 ไทยรัฐ